Nguyễn Đức Thắng – Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương giành Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương

Tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương, em Nguyễn Đức Thắng – học sinh lớp 11 Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương xuất sắc giành Huy chương Bạc. Đặc biệt, với 223/300 điểm Nguyễn Đức Thắng là thí sinh có số điểm cao nhất Đoàn Việt Nam tại Kỳ thi này, đồng thời là 1 trong 4 học sinh được lựa chọn tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm 2023 tổ chức tại nước Cộng hòa Hungary vào tháng 8/2023.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Trường THPT Chuyên Hùng Vương có học sinh dự thi Olympic Quốc tế và là năm đầu tiên tỉnh Phú Thọ có học sinh được chọn tham dự thi Olympic Tin học Quốc tế và đã khẳng định vị trí cao trên đấu trường trí tuệ khu vực và quốc tế.

Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 20 – 21/5/2023 với 1.471 thí sinh thuộc 36 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Trung Quốc là nước đăng cai. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 15 thí sinh dự thi và có 6 thí sinh đoạt huy chương, gồm 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Nguyễn Đức Thắng cùng các thí sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2023

Phấn khởi với thành tích đạt được, Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: Em bước vào thi với tinh thần khá thoải mái mà không có áp lực gì. Đề thi năm nay cũng không có nhiều kiến thức quá mới, nhưng khó nhất là ở phần thi Code. Em thấy thành tích của em ngoài sự nỗ lực của bản thân thì còn có một chút may mắn bởi thành phần đoàn Việt Nam dự thi đa số các bạn đều rất giỏi Tin học.

Sau thời gian dài ôn luyện, những ngày này Nguyễn Đức Thắng sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe trước khi tập trung cho Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 35 sắp tới. Em mong muốn sẽ phát huy tốt nhất khả năng của mình để giành được giải thưởng cao nhất tại “đấu trường” Quốc tế này.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments