“Người thợ trẻ giỏi” của Phú Thọ

Tốt nghiệp loại Giỏi của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khác với nhiều bạn cùng trang lứa mong muốn lập nghiệp tại nước ngoài hay các thành phố lớn, chàng trai 9x Vũ Trường Giang quyết định trở về thử sức trên chính quê hương Phú Thọ. Với những nỗ lực, sáng tạo trong công việc, Trường Giang vinh dự là 1 trong 54 gương mặt xuất sắc của cả nước đại diện cho Tỉnh đoàn Phú Thọ nhận danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023.

Anh Vũ Trường Giang trao đổi cùng đồng nghiệp

Năm 2019, mang theo hành trang là tấm bằng kỹ sư Công nghệ thông tin, Vũ Trường Giang bắt đầu công tác tại VNPT Phú Thọ. Đến nay chỉ 27 tuổi đời, 3 năm tuổi nghề nhưng những đóng góp của anh trong công tác Đoàn và phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị lại rất đáng kể.

Với vai trò là nhân viên giải pháp của phòng Kinh doanh – Trung tâm Công nghệ thông tin, anh luôn nghiên cứu, tìm hiểu, sáng tạo, tham mưu đề xuất và tham gia xây dựng, triển khai những sáng kiến, giải pháp công nghệ thông tin để đổi mới cách thức hoạt động, hỗ trợ công tác quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong đó tiêu biểu là giải pháp “Ứng dụng nền tảng vnSocial nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng; sáng kiến “Xây dựng app mobile phục vụ quản lý, điều hành công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao tỷ lệ hài lòng khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT Phú Thọ; sáng kiến “Giải pháp tự động sao lưu văn bản tồn đọng trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice v4”…

Anh Hoàng Mạnh – Trưởng phòng Kinh doanh khẳng định: Trường Giang là một cán bộ chăm chỉ, trách nhiệm trong công việc với khả năng tự học tập, tìm tòi và sáng tạo tốt. Những ý kiến và đóng góp của Trường Giang đã được thể hiện bằng những sản phẩm công nghệ thông tin cụ thể, áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, Trường Giang rất khiêm tốn, hòa đồng, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp, hăng hái trong các hoạt động chung của đơn vị.

Không chỉ tích cực trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, Vũ Trường Giang còn là tấm gương sáng trong hoạt động công tác Đoàn. Bên cạnh việc tham gia, hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao… do Đoàn Thanh niên VNPT Phú Thọ và Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động, anh còn tích cực tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19; đi đầu trong các hoạt động từ thiện như hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ các gia đình khó khăn… Trường Giang chia sẻ: “Tôi mong muốn được đóng góp sức trẻ và trí tuệ để xây dựng phong trào Đoàn ngày càng lớn mạnh, cùng với các đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội đóng góp cho cộng đồng”.

Đoàn viên Vũ Trường Giang hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ Mobile Money

Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong những năm vừa qua, Vũ Trường Giang đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng ý nghĩa. Mới đây nhất, Trường Giang đã vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Phú Thọ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023.

Anh Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Danh hiệu đã ghi nhận những đóng góp cũng như nhiệt huyết tuổi trẻ của đồng chí Vũ Trường Giang. Trường Giang là tấm gương cũng là đại biểu thể hiện cho tuổi trẻ Đất Tổ không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Với tuổi trẻ và sự đam mê trong công việc, tin rằng hành trình sáng tạo của chàng trai trẻ Vũ Trường Giang sẽ được nối dài từng ngày. Và tinh thần lao động, nhiệt huyết của anh sẽ lan tỏa đến với nhiều thế hệ thanh niên trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments