Mỗi thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực chống các thế lực thù địch

Mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của thanh niên. Tuy nhiên, đây cũng là công cụ hàng đầu để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, tuyên truyền những quan điểm sai trái, thù địch.

Tại diễn đàn 6: “Nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc” trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7, năm 2023, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp nhằm củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong thanh niên để chống lại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Các đại biểu tại diễn đàn

Theo đại biểu Kha Thanh Trúc, Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao (Nghệ An), thanh niên là một lực lượng hùng hậu, có những đóng góp to lớn và vai trò quan trọng đối với việc phát triển và xây dựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhận thấy rõ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các thế lực thù địch, phản động đã dùng những âm mưu gây chia rẽ bằng cách tuyên truyền, xuyên tạc thành tựu của toàn dân tộc ta. “Internet, mạng xã hội đã và đang được lợi dụng với những thủ đoạn mới rất tinh vi, xảo quyệt để chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, đại biểu Kha Thanh Trúc cho hay.

Theo anh Nguyễn Vũ Cường, Bí thư Đoàn tổ dân phố Gò Công 1, P.Phù Liễn, Q.Kiến An, Hải Phòng, đối tượng mà các thế lực thù địch quan tâm là học sinh, sinh viên, thanh niên, những người dễ bị kích động, lôi kéo. “Thực tế cho thấy không ít học sinh, sinh viên, thanh niên đã bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc”, anh Cường nói.

Chỉ ra những thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đại biểu Phùng Văn Hà (Vĩnh Phúc), cho biết: “Các thế lực thù địch, phản động thường té nước theo mưa, thổi phồng hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý của các cấp chính quyền để gây hoài nghi, phân tán nhân tâm, mất lòng tin của nhân dân vào sự nghiệp cách mạng”.

Các đại biểu thanh niên tiên tiến

Đại biểu Vũ Đức Anh, đoàn viên Công ty cổ phần Dược vật tư y tế (Thanh Hoá), cho biết các hình thức truyền thông mới trên internet được các thế lực thù địch dùng để tuyên truyền chống phá, lan truyền các thông tin sai sự thật với mục tiêu chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc, khuyến khích các hành động quá khích, bạo lực trong xã hội. Công cụ được sử dụng phổ biến nhất là các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin đa phương tiện như Facebook, TikTok, Zalo, Telegram…

Trước những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động đối với sự đoàn kết toàn dân tộc, đại biểu Vũ Đức Anh cho rằng: “Thanh niên thời đại 4.0 phải quán triệt sâu sắc tầm quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như việc lựa chọn các nguồn thông tin chính thống để tiếp thu trong cuộc sống hằng ngày, nhận diện các nội dung sai sự thật, cũng như tích cực tuyên truyền cho người thân và gia đình tham gia vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc”.

Đại biểu Vũ Đức Anh cũng đề nghị: “Các cơ quan của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp cần tiếp tục tích cực xây dựng các trang thông tin chính thống và tăng cường ứng dụng công nghệ, kỹ thuật để phát hiện kịp thời và ngăn chặn nguồn gốc của các tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch”.

Đại biểu Nguyễn Đỗ Hiếu Minh, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm công nghệ thông tin Agribank (Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư), kiến nghị cần bổ sung, hoàn thiện nội dung, phương thức đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội cũng như đẩy mạnh các giải pháp công nghệ như bảo vệ thông tin cá nhân, kỹ thuật phát tán thông tin trên không gian mạng, kỹ thuật phân tích điều tra, ngăn chặn, bóc gỡ, khóa tài khoản của đối phương…

Đại biểu Minh bày tỏ: “Chúng ta cần tận dụng những ưu thế của phương tiện truyền thông mới để phản tuyên truyền lại những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch”.

Đưa ra giải pháp tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong thanh niên, đại biểu Kha Thanh Trúc chia sẻ: “Mỗi đoàn viên, mỗi thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực không để các thế lực xấu tác động, lôi kéo, kích động. Các bạn trẻ cần thẳng thắn, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments