Chung sức trẻ xây đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 16/10, tại trụ sở Thành ủy Viêng Chăn, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi hội đàm và làm việc với Thường trực Thành đoàn Viêng Chăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung.

Các hoạt động ý nghĩa tại chương trình sẽ là cầu nối thúc đẩy truyền thống cha anh, chung tay vun đắp và phát triển tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của hai nước Việt Nam – Lào lên tầm cao mới.

Trân trọng cảm ơn đoàn công tác, đồng chí Houmpheng SISOMBATH, Quyền Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm mà tuổi trẻ Thủ đô đã giành cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô Viêng Chăn.Đồng chí Houmpheng SISOMBATH cũng đề xuất Thành đoàn Hà Nội tiếp tục hỗ trợ, phối hợp trong thời gian tới, từ đó góp phần vun đắp, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, toàn diện, trong sáng, thuỷ chung, mẫu mực, hiếm có giữa tuổi trẻ và Nhân dân 2 nước.

Tại chương trình, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô và Thành đoàn Viêng Chăn đã hội đàm, trao đổi về cơ cấu tổ chức, các chương trình và hoạt động của hai đơn vị trong suốt thời gian qua, đặc biệt là các chương trình phối hợp nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Đoàn trong thực hiện công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình hay, tiêu biểu mà đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt thực hiện đã được các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Quận, Huyện đoàn trực thuộc Thủ đô Hà Nội giới thiệu tới Thành đoàn Viêng Chăn như: Thanh niên xây dựng nông thôn mới; Hỗ trợ thực hiện cải cách thủ tục hành chính; Chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn; Hỗ trợ người dân bán hàng online; Bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống; Làm kinh tế từ các sản phẩm OCOP…

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Huyện đoàn Hoài Đức (Hà Nội) và Huyện đoàn Naxaythong (Viêng Chăn); Quận đoàn Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và Huyện đoàn Xaythany (Viêng Chăn) nhằm tăng cường phối hợp, duy trì quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên hai đơn vị, các Hội, đơn vị kinh tế, doanh nghiệp trẻ trực thuộc liên kết, đầu tư, hợp tác và phát triển. Thành đoàn Hà Nội cũng trao biển các nguồn lực của tuổi trẻ Thủ đô dành tặng Viêng Chăn với tổng giá trị là 300.000.000 đồng.

Thắm tình kết nối Thanh niên Việt – Lào hai nước

Trước đó, sáng 16/10, đoàn cán bộ Phụ trách thiếu nhi Thành phố Viêng Chăn, Lào đã có chương trình giao lưu, tham quan học tập kinh nghiệm công tác Đội và phong trào thiếu nhi với liên đội trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai. Đây là một ngôi trường có bề dày thành tích hơn 60 năm của quận Hoàng Mai với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Tham dự chương trình có: đồng chí Đào Đức Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Mạnh Hướng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Sisuda PHENGPHONGSAVATH – Bí thư huyện đoàn Sikhotabong – Trưởng đoàn Phụ trách thiếu nhi thành đoàn Viêng Chăn, Lào.

30 anh chị học viên Phụ trách thiếu nhi Thành đoàn Viêng Chăn, Lào đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường, xem trình diễn Áo dài và tham gia giao lưu văn nghệ với các tiết mục truyền thống của dân tộc Lào như: múa “Lăm vông sả là văn”, hát múa “Sảo xiểng khoảng”. Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu đã cùng tham dự Lễ khánh thành Công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” – là công sức của thầy và trò nhà trường trong hơn một tháng thi công, tham quan mô hình thư viện xanh, phòng truyền thống…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đào Đức Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội một lần nữa nhấn mạnh tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện trong mối quan hệ Việt Nam – Lào nói chung, Hà Nội – Viêng Chăn nói riêng, đồng thời ghi nhận những thành tích trong công tác Đội và và phong trào thiếu nhi của quận Hoàng Mai và trường TH Tân Mai đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí cũng mong muốn những ngày học tập, công tác tại Thủ đô Hà Nội, các anh chị Phụ trách thiếu nhi của Thành đoàn Viêng Chăn, Lào sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Đội, tìm hiểu về văn hóa dân tộc, từ đó góp phần vun đắp, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa Tuổi trẻ và nhân dân 2 nước.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments