Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình giao lưu văn hoá tại Nhật Bản

Từ ngày 17- 24/10, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã chính thức có mặt tại Nhật Bản để tham gia Chương trình JENESYS 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

JENESYS (Japan-East Asia Network of Exchange for Students and Youth) là chương trình được tổ chức thực hiện và tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau, xây dựng tình bạn và hợp tác trong tương lai. Chương trình JENESYS chủ đề về giao lưu văn hóa đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17-24/10/2023 để chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đoàn đại biểu tại phố cổ Asakusa, thành phố Tokyo

Theo đó, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 01 phụ trách 09 học sinh trung học phổ thông đã được trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản trong thời gian 07 ngày tại đây.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham gia các chương trình giới thiệu và trải nghiệm văn hoá Nhật Bản, giao lưu với học sinh Nhật Bản… tại thành phố Tokyo và tỉnh Osaka.

Trải nghiệm trà đạo

Ngoài việc tham quan những địa danh nổi tiếng như đền Asakusa, các bảo tàng truyền thống, đoàn đại biểu cũng được giới thiệu và trực tiếp trải nghiệm văn hoá trà đạo, văn hoá quần chúng, làm chuông gió Shinohara. Các hoạt động như chào xã giao lãnh đạo thành phố Sakai, Osaka, giao lưu cùng học sinh trường PTTH Sakai và trải nghiệm ở nhà dân … đã tạo cơ hội cho các đại biểu trẻ được học tập và hiểu biết thêm rất nhiều về những nét đẹp văn hóa xứ sở mặt trời mọc.

Các đại biểu trẻ giao lưu cùng học sinh trường PTTH Sakai

Trên cơ sở những kiến thức được tích lũy từ các hoạt động giao lưu tại JENESYS 2023, các đại biểu sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện bản kế hoạch hành động nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa tích cực về Nhật Bản đến đông đảo thanh thiếu niên tại Việt Nam. Bản kế hoạch hành động này sẽ truyền tải những thông điệp về tình bạn và giao lưu văn hóa Việt – Nhật, góp phần thắt chặt quan hệ giữa hai nước.

Các đại biểu cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam, Trung tâm JICE trong buổi Báo cáo về những trải nghiệm tại Nhật Bản và Kế hoạch hành động khi về nước

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments