Bí thư Chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Với mô hình kinh doanh tổng hợp anh Hoàng Tiến Hoạch (SN 1988, Bí thư Chi đoàn khu 8, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa) trở thành tấm gương thanh niên tiêu biểu về lập thân, lập nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Lấy vợ rồi ra ở riêng, chỉ với vài sào ruộng và mảnh đất bố, mẹ cho làm vốn. Vật lộn với công việc đồng áng vất vả nhưng kinh tế cũng chẳng khá lên bao nhiêu. Bản thân anh luôn suy tư, trăn trở làm thế nào để thoát được cái đói, cái nghèo, phát triển kinh tế gia đình. Nghĩ là làm, sau một thời gian nghiên cứu, học hỏi cộng với sự năng động, nhạy bén với thị trường, năm 2015 anh Hoạch quyết định vay mượn, đầu tư hơn 500 triệu đồng đứng ra kinh doanh bán, lắp đặt đồ điện nước gia dụng và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, cung cấp cho các cơ sở xây dựng, hộ dân chăn nuôi trên địa bàn. Những ngày đầu khởi nghiệp, anh chịu khó chở hàng bằng xe máy, cũng như đi đến tận nơi các gia đình đang xây dựng để tư vấn, lắp đặt điện nước; nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận, khoa học, lấy chất lượng làm đầu, anh dần tạo được uy tín với nhân dân trong vùng, công việc với anh mỗi ngày một nhiều lên. Kinh doanh thuận lợi, có vốn anh mạnh dạn đầu tư xe tải để tiện vận chuyển hàng hóa, thiết bị, cung cấp thức ăn cho các hộ chăn nuôi từ lúc con giống còn nhỏ đến khi xuất chuồng mới thu hồi vốn, tạo được uy tín trên thị trường. Bằng sự nhạy bén, năng động của mình giờ đây anh đã có cơ ngơi ổn định cho thu nhập bình quân từ 300 đến 400 triệu đồng/năm, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hai lao động địa phương, với mức thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, với tám năm tuổi Đảng, chín năm đảm nhiệm vai trò “thủ lĩnh” Đoàn, (từ năm 2013 đến nay) anh luôn năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do Đoàn cấp trên phát động, nhiều phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa đã được triển khai thực hiện tốt như: Các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, Chương trình “hiến máu tình nguyện” do Huyện đoàn tổ chức; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương, thăm và tặng quà các gia đình chính sách trong khu… Đặc biệt, là một người đảng viên, Bí thư Chi đoàn ở khu có 100% đoàn viên theo đạo công giáo, anh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo cho đoàn viên và giáo dân trong khu. Vận động đoàn viên, giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo”; thực hiện tốt các phong trào “Xứ họ không có ma túy, không tội phạm”, “Xứ họ bình yên”, Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Bùi Đức Quân – Bí thư Đoàn thanh hiên xã Vô Tranh đánh giá: Anh Hoạch không chỉ là cán bộ Đoàn gương mẫu mà còn là tấm gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, quyết tâm khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh là tấm gương sáng góp phần truyền lửa cho phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp tại địa phương.

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments