Tỉnh đoàn Phú Thọ tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2019

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống và xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan, chiều ngày 05/3/2019, Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2019. Tham gia chương trình có các đồng chí giảng viên đội hướng dẫn, phòng cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Phú Thọ và toàn thể cán bộ, CCVC Cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ.

Trong chương trình tập huấn, cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan đã được cung cấp những thông tin về các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác PCCC&CHCN và những kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy như: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Cán bộ, CCVC Cơ quan tham gia thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Bên cạnh đó, các cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây. Đồng thời, tham gia thực hành kĩ thuật sử dụng bình chữa cháy trong tình huống khẩn cấp tại cơ quan và gia đình.

Hội nghị tập huấn là dịp để cho cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan  nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy nổ.

                                                         Ngọc Mai – Văn phòng Tỉnh đoàn Phú Thọ

SHARE