Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số

Ngày 25/02, tại UBND phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023, với sự tham gia của gần 400 đoàn viên, thanh niên trên địa thị xã Hương Trà.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tiên phong trong chuyển đổi số”, trong Tháng Thanh niên năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tập trung vào các hoạt động giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Cố Đô.

Nghi thức khởi động tháng thanh niên

Phát biểu tại Lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số một cách toàn diện, luôn xung kích đi đầu trong các phong trào, hành động góp sức trẻ, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện hiệu qủa các nội dung của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của toàn tỉnh.

Trao 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh trường THCS Nguyễn Khoa Đăng

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề ra mục tiêu với 100% Đoàn xã, phường, thị trấn có các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng xã hội số và có ít nhất 50% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 70% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Theo đó, để thể hiện sự quyết tâm và phát huy tinh thần xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gắn với các yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn.

Trao bảng tượng trưng Công trình Tuyến đường xanh

Với các chỉ tiêu trên, phát huy hết sức trẻ, Tháng Thanh niên năm nay của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sẽ được diễn ra với chủ đề “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tiên phong chuyển đổi số”, là một sự khởi đầu hứa hẹn nhiều khởi sắc. Đây cũng chính là dịp phát huy được vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trong những vấn đề “mới”, “khó” của đời sống kinh tế, xã hội; góp phần mở ra cho người trẻ nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và thực hiện tốt phương châm “Tiên phong – Tương trợ – Thích ứng”.

Tại chương trình, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện như: hỗ trợ gần 2.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 132 trường THCS trên địa bàn tỉnh trị giá hơn 2 tỷ 700 triệu đồng, trao bảng tượng trưng Công trình thanh niên “Sân chơi cho em”, hỗ trợ cây xanh cho công trình “Hàng cây thanh niên”, hỗ trợ nguồn vốn vay 50 triệu đồng cho thanh niên khởi nghiệp, trao học bổng AMES ENGLISH trị giá 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình hưởng ứng Chuyển đổi số cũng sẽ được cụ thể hóa và thực hiện trong Tháng Thanh niên năm nay, như thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S, triển khai các điểm tư vấn, hướng dẫn người dân, thanh thiếu nhi cùng cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, Phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn trên Ứng dụng Thanh niên Việt Nam, tiếp cận dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; đặc biệt là tích cực trong “số hóa địa chỉ đỏ” là các địa danh lịch sử, di tích; đây là một trong các hoạt động hướng đến đẩy mạnh Chuyển đổi số trong Đoàn thanh niên gắn liền với việc tìm hiểu về lịch sử đấu tranh hào hùng, truyền thống văn hóa của của dân tộc. Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước đối với đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh.

Tin rằng, với tinh thần “Khát vọng, đoàn kết, bản lĩnh, tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”, chất lượng các hoạt động của Tháng Thanh niên năm nay sẽ được nâng lên một mức cao hơn, tiếp tục để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội với hình ảnh áo xanh thanh niên tình nguyện, sẵn sàng dấn thân đảm nhận việc mới, việc khó, thực hiện hàng loạt công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments