Trường THPT Tam Nông sôi nổi chương trình “Hành trang sĩ tử 2018”

Vừa qua, Câu lạc bộ sinh viên Phú Thọ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đoàn Thanh niên trường THPT Tam Nông (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Hành trang sĩ tử 2018, nhằm giúp đỡ các em học sinh trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2018 về các vấn đề: trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, kinh nghiệm ôn thi, định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, chia sẻ kiến thức đời sống sinh viên,… giúp các em học sinh có thêm tự tin, bớt đi sự bỡ ngỡ trước khi bước vào những kì thi bước ngoặt của đời học sinh.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của hơn 300 học sinh lớp 12 trường THPT Tam Nông. Câu lạc bộ đã tổ chức thành nhiều tiểu ban về các lĩnh vực khác nhau như: Tiểu ban đời sống sinh viên; Tiểu ban du học và các trường về ngoại ngữ, ngoại giao; Tiểu ban về các trường công an, quân đội, luật, tòa án; Tiểu ban về các trường sư phạm, giáo dục, văn hóa chính trị, khoa học xã hội; Tiểu ban về các trường kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại; Tiểu ban về các trường về ô tô, cơ khí, chế tạo, xây dựng kiến trúc, giao thông. Bên cạnh đó còn có tiểu ban về các trường tài nguyen môi trường, nông lâm, thủy sản; Tiểu ban các trường y dược,…Các tình nguyện viên của CLB đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình khi chọn nghề, chọn trường. Đặc biệt là về những thay đổi, những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, những kinh nghiệm để có tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi, những kinh nghiệm làm bài thi như thế nào để đạt điểm cao,… đều được các tình nguyện viên đưa đến các em học sinh.

Chương trình hành trang sĩ tử 2018

Rất nhiều câu hỏi được viết vào những mẩu giấy nhỏ đưa đến bàn tư vấn, mỗi bàn tư vấn ứng với từng trường đại học, cao đẳng. Tại đây, các em học sinh được giải đáp một cách khoa học, hợp lý về những băn khoăn, thắc mắc về ngành, nghề, trường mình đã lựa chọn như: “ Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cyar ngành này như thế nào?”; “Học xong sẽ làm việc ở đâu?”, “Với học lực khá thì có thể vào được những trường này không?”, “Làm thế nào để vừa có thể tham gia các hoạt động tình nguyện vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở Đại học?”; “Điểm khác biệt trong việc học tập ở Đại học so với trung học như thế nào?”…

Các em học sinh đến từng bàn để được tư vấn về trường mà mình đang hướng tới.

Nhiệt tình, dễ gần, kinh nghiệm là những ấn tượng mà các em học sinh nhận xét về các anh chị sinh viên tình nguyện sau 1 buổi trao đổi sôi nổi. Ngoài việc tư vấn về các ngành nghề, công việc phù hợp, các “tư vấn viên “ còn tích cực tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ, các trắc nghiệm về sở thích , năng lực nhằm tạo sự thoải mái cho các em học sinh.

Giao lưu văn nghệ cùng các bạn học sinh trường THPT Tam Nông

Giao lưu văn nghệ cùng các bạn học sinh trường THPT Tam Nông

Thầy Phạm Hùng – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh. Thông qua các anh chị sinh viên đã có kinh nghiệm, các em học sinh của nhà trường sẽ có thêm kinh nghiệm, định hướng cho việc chọn ngành nghề phù hợp để các em không băn khoăn khi đưa ra một chọn lựa trước lúc bước vào ngưỡng cửa đại học của mình”.

Chương trình “Hành trang sĩ tử 2018” đã có sức lan tỏa lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh của trường THPT Tam Nông. Các tình nguyện viên của câu lạc bộ đã truyền lửa cho các em học sinh thông qua việc chia sẻ về đời sống sinh viên, những kĩ năng để giúp cho bản thân tự tin trước đám đông và dám thực hiện ước mơ của mình. Điều ý nghĩa hơn cả, với tấm lòng của những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương Đất Tổ, họ đang tự hào và có những việc làm thiết thực để tô đẹp thêm cho quê hương. Màu xanh trên tấm áo của mỗi tình nguyện viên đã làm cho mỗi Đoàn viên thanh niên trường THPT Tam Nông thêm vững tin để chinh phục các kì thi phía trước.

                   Phạm Thị Thu Phương – Bí thư Đoàn trường THPT Tam Nông

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments