Trường THPT Đoan Hùng: hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22/12/1944- 22/12/2018) và hội thao quốc phòng năm học 2018-2019

Nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam 74 năm qua, truyền thống của quê hương Phú Thọ, truyền thống của lực lượng vũ trang quê hương đất bưởi Đoan Hùng và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2018), ngày 17/12/2018 trường THPT Đoan Hùng tổ chức hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội thao quốc phòng năm học 2018-2019.

Tham dự chương trình, bác Phạm Hạnh – Đại úy Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên trợ lý tuyên huấn Trường Hạ sỹ quan quân khu II đã giúp các thầy cô và các em học sinh ôn lại 74 năm chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐNDViệt Nam.

Sau cuộc nói chuyện lịch sử, trường THPT Đoan Hùng đã tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về QĐND Việt Nam với sự tham gia của 3 chi đoàn 10A2, 11A2, 12A2 với 4 phần thi sôi động: Phần 1: Truyền thông chiến sỹ với các bài thuyết trình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh hùng Võ Thị Sáu, anh hùng Nguyễn Viết Xuân. Phần 2: Tài năng chiến sỹ với các tiết mục hát múa đầy ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp của chiến sỹ QĐNDVN, ca ngợi quê hương đất nước. Phần 3: Chiến sỹ với thao trường. Mỗi đội cử 5 thành viên đóng vai các chiến sỹ tham gia các phần thi vận động trên thao trường gồm trườn, đi khom, chạy ric rắc, tháo lắp súng nhanh. Phần 4: Trò chơi chiến sỹ “nhảy bao bố” sôi động mang màu sắc lính trẻ trung, tinh nghịch.

Phần thi dành cho khán giả với những kiến thức tìm hiểu về lịch sử QĐND Việt Nam cũng được các bạn học sinh hào hứng tham gia.  Kết thúc buổi ngoại khóa, BTC trao quà cho Ban giám khảo, các thầy cô cố vấn trong nhóm GDQP, các cô giáo chủ nhiệm của 3 lớp tham gia thi và 3 đội thi.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

(Theo: Đoàn trường THPT Đoan Hùng)

(Một số hình ảnh)

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments