Trung Tâm Ttn Hùng Vương Tập Huấn Nghiệp Vụ Công Tác Cho Giáo Viên Tổng Phụ Trách Đội Các Huyện, Thị, Thành

Nhằm đáp ứng và nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách đội khối trường học năm học 2018-2019. Trong tháng 8 năm 2018, Trung tâm thanh thiếu nhi Hùng Vương đã phối hợp với BTV các huyện, thị, thành Đoàn và Hội đồng đội các đơn vị tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ công tác đội cho gần 200 đồng chí là giáo viên tổng phụ trách đội trên địa bàn các huyện: Lâm Thao, Tân Sơn, Thanh Ba, Tam Nông.

          Bám sát định hướng, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Trung ương Đoàn, BCH Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh,  Trung tâm đã xây dựng chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác đội năm học 2018-2019 với  nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Đặc biệt đội ngũ giảng viên của Trung tâm được bồi dưỡng, đào tạo qua các khóa huấn luyện của Trung ương Đoàn, có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và vững chắc về kỹ năng nghiệp vụ.  Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn, thực hành 3 bài trống bắt buộc, đội hình đội ngũ, tổ chức nghi lễ chào cờ, các bài hát múa thiếu nhi, dân vũ, nút dây lều trại, quy trình tổ chức hoạt động trong các buổi chào cờ, Lễ kỷ niệm, Lễ báo công hay tổ chức các hoạt động Team building cho thiếu nhi. Qua các hoạt động thực tiễn của các lớp tập huấn đã giúp các đồng chí giáo viên tổng phụ trách của các đơn vị nắm vững được nghiệp vụ công tác đội, phương pháp tổ chức các hoạt động vui chơi cũng như tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học.

          Kết thúc chương trình tập huấn, Ban tổ chức lớp tập huấn đánh giá và nhận xét 100% các đồng chí giáo viên tổng phụ trách được tiếp thu, trang bị các kiến thức về nghiệp vụ nghi thức Đội, phương thức tổ chức các hoạt động lớn tại cơ sở. Qua đó, nhiều đồng chí tổng phụ trách sẽ áp dụng những kiến thức được tập huấn vào phong trào hoạt động công tác Đội năm học mới của đơn vị.

Mai Thế Việt – TTTTNHV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC LỚP TẬP HUẤN

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments