Trên 300 diễn viên nhí tham gia Liên hoan các CLB,Trung tâm Nghệ thuật Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang năm 2023

Ngày 22/10, Nhà Văn hóa Thiếu tỉnh tổ chức Liên hoan các Câu Lạc bộ, Trung tâm Nghệ thuật thiếu nhi tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Đến dự Liên hoan có đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thành phố; Chủ nhiệm các Câu Lạc bộ, Trung tâm nghệ thuật thiếu nhi cùng đông đảo thiếu nhi và các bậc phụ huynh tham gia.

Liên hoan là sân chơi dành cho các em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại các Câu lạc bộ, các Trung tâm nghệ thuật trên địa bàn toàn tỉnh và là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm động viên, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của thiếu nhi, từng bước bồi dưỡng khiếu thẩm mỹ âm nhạc và khả năng biểu diễn cho thiếu nhi; đồng thời là dịp để các Câu Lạc bộ, các Trung tâm trong toàn tỉnh được giao lưu, được thể hiện năng khiếu và học hỏi lẫn nhau trong xây dựng các mô hình hoạt động nghệ thuật cho thiếu nhi. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa… sẽ giúp cho các em phát triển được kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng văn nghệ, đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường thân thiện, tích cực và bổ trợ cho việc học văn hóa trên lớp của các em. 

Tham gia Liên hoan có 21 Câu lạc bộ, Trung tâm nghệ thuật trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký và trên 300 diễn viên, nghệ sĩ nhí đã mang đến Liên hoan 41 tiết mục ở các thể loại như: Nhảy hiện đại, hát, múa – yoga nghệ thuật, dance sport và catwalk. Liên hoan năm nay có số lượng đơn vị tham gia và tiết mục biểu diễn tăng hơn so với năm trước (năm 2022, có 14 đơn vị tham gia, biểu diễn 32 tiết mục). Các phần trình diễn đều có sự đầu tư dàn dựng công phu về nội dung, âm thanh, trang phục, kỹ thuật biểu diễn, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. 

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn (đơn vị có từ 2 tiết mục trở lên tham gia dự thi) cho 17 đơn vị; trong đó, có 6 giải xuất sắc tiêu biểu toàn đoàn và 11 giải xuất sắc toàn đoàn. Đồng thời, trao 18 giải A và 23 giải B cho các tiết mục ở từng thể loại của Liên hoan.

Liên hoan thực sự trở thành một nơi để các em trải nghiệm, hoàn thiện bản thân và trau dồi những kỹ năng, năng khiếu của mình. Liên hoan sẽ được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, từng bước bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật, chọn cử thành viên tham gia các cuộc thi, các liên hoan do Trung ương ương tổ chức. 

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments