Trao thưởng cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” đợt 1

Sáng 05/11/2018, tại Trường Tiểu học Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Thành đoàn Việt Trì tổ chức trao giải thưởng cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” đợt 1 cho em Bùi Hải Vũ, học sinh lớp 3B. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền – UV BCH – Phó trưởng Ban TTN-Trường học; đồng chí Trần Xuân Lâm – Phó bí thư Thành đoàn Việt Trì; cô giáo Nguyễn Thị Tâm – Phó bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 1.500 em thiếu nhi của trường Tiểu học Thọ Sơn.

Đây là cuộc thi nhằm phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi; tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc. Đồng thời, tạo điều kiện để thiếu nhi nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến các em.

Đợt 1 của cuộc thi diễn ra từ ngày 09/9/2018 đến 30/9/2018, tỉnh Phú Thọ luôn đứng top đầu về số lượng bài viết, video clip tham gia. Trong số hàng nghìn bài viết, video clip được gửi tới Ban tổ chức Cuộc thi, có nhiều bài viết, video clip đạt chất lượng tốt, nhận được nhiều bình chọn từ cộng đồng mạng.

Em Bùi Hải Vũ nhận các phần quà từ BTV Tỉnh đoàn và BGH trường Tiểu học Thọ Sơn

20 em học sinh có tích cực tham gia cuộc thi được nhận voucher giảm giá khi mua sách từ BTC Cuộc thi

Kết thúc đợt 1 của Cuộc thi, em Bùi Hải Vũ, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Thọ Sơn là 1 trong 5 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất đợt 1. Thay mặt cho Ban tổ chức Cuộc thi, BTV Tỉnh đoàn đã trao tận tay phần quà cho em Bùi Hải Vũ là một bộ sách ADCBookiz và 500 nghìn đồng.

Tấm gương hiếu học, ham đọc sách của em Vũ sẽ giúp cho thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh tích cực tham gia cuộc thi với nhiều góc nhìn sáng tạo, phong phú, hình thức sinh động, thể hiện những tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề qua từng câu chuyện, trang sách. “Hy vọng tinh thần “đọc sách vì tương lai” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của mỗi cán bộ, giáo viên, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên trong xã hội để sách trở thành một người bạn thân thiết, không thể thiếu trong đời sống tinh thần của xã hội”.

Đức Minh – Ban TTN-Trường học

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments