Trao quà Tết cho bà con nhân dân tại bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, Tân Sơn

 

Ngày 24/01/2018 tại điểm trường tiểu học và mầm non bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, BTV Tỉnh đoàn phối hợp với các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà cho đồng bào khu Mỹ Á xã Thu Cúc – huyện Tân Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Phù Tiêu – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Trương Tất La – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện Tân Sơn và lãnh đạo Công ty TNHH Bình Minh Travel Thái Nguyên.

Bản Mỹ Á, nằm cuối xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là địa bàn giáp ranh với hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Mỹ Á có 118 hộ dân với trên 700 nhân khẩu là đồng bào người Mông và hầu hết là hộ nghèo. Địa hình của Mỹ Á phức tạp với độ cao trên 2.000m và được cấu tạo bởi núi đá tai mèo. Đây là vùng khó khăn về phương tiện đi lại, bị chia cắt về mùa mưa lũ, nên đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn.

Tại chương trình Ban Tổ chức đã trao 118 xuất quà cho các hộ gia đình tại bản với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng và trao 1000 cuốn vở cho thầy và trò trường Tiểu học Mỹ Á. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi chung sức giúp đỡ địa bàn đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo của tỉnh.

TQ.Ban ĐKTHTN

Đ/c Nguyễn Thanh Tâm – Phó Bí thư  Tỉnh đoàn và đại diện Huyện đoàn Tân Sơn trao quà cho các hộ gia đình

Gương mặt tươi vui, phấn khởi của bà con khi tham gia chương trình

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments