Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cán bộ Đoàn và đoàn viên xả thân cứu người

Sáng 17/6, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Cao Văn Đợi – Bí thư Chi đoàn thôn Đông Dương và đồng chí Đào Duy Đức – Đoàn viên Chi đoàn thôn Đông Dương, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Cao Văn Đợi – Bí thư Chi đoàn thôn Đông Dương và đồng chí Đào Duy Đức – Đoàn viên Chi đoàn thôn Đông Dương

Được biết, vào lúc 9 giờ 00 phút, ngày 26/4/2023, có 04 em học sinh cấp 2 đi ra biển Đông Dương, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc để vui chơi và tắm biển, khi tắm, sóng đánh mạnh, gặp dòng nước cuốn nên đã kéo 2 em học sinh xa bờ và đuối nước.

Trong lúc đang sửa chữa thuyền gần đó, đồng chí Cao Văn Đợi và Đào Duy Đức thấy các em học sinh bị cuốn ra xa, chới với giữa sóng lớn, đuối nước, 02 đồng chí đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết bơi ra biển cứu sống 02 em Lê Đình Duy và em Phan Thanh Trung, 02 em Trần Anh Khoa và Trần Nguyễn Gia Huy đã tự bám vào đá và bơi vào an toàn. Sau khi đưa các em vào bờ an toàn và kiểm tra sức khỏe, các anh đã liên lạc với gia đình của 04 em học sinh để đưa về nhà an toàn và báo cáo với chính quyền địa phương.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã ban hành Quyết định 289-QĐKT/TWĐTN-VP, ngày 22/5/2023 về việc tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Cao Văn Đợi và đồng chí Đào Duy Đức.

Hành động dũng cảm cứu người của 2 đồng chí là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, xây dựng một xã hội văn minh với nhiều hành động dũng cảm, việc làm tốt vì cộng đồng./.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments