Trả lại khách chuyển nhầm 413 triệu đồng khi đi taxi cước 413.000 đồng

Một khách ở Quảng Ngãi đi taxi cước 413.000 đồng nhưng đã chuyển nhầm 413 triệu đồng. Tài xế đã liên hệ trả lại cho vị khách này.

Tài xế Đặng Văn Nghiêm được Mai Linh Quảng Ngãi khen thưởng vì hành động thật thà của mình

Sáng 9-8, ông Trần Quốc Duy – giám đốc Mai Linh Quảng Ngãi – cho biết đã khen thưởng tài xế trả lại tiền cho khách đi cuốc xe 413.000 đồng nhưng chuyển nhầm 413 triệu đồng.

Lúc 7h sáng 7-8, tài xế Đặng Văn Nghiêm (31 tuổi, trú xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) nhận được thông tin từ tổng đài taxi Mai Linh đến đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi đón khách.

Vị khách này đi cùng con gái xuống cảng Sa Kỳ để ra Lý Sơn du lịch.

Đến khoảng 8h cùng ngày, chuyến xe hoàn tất, cước phí 413.000 đồng, vị khách này thanh toán bằng chuyển khoản. Thời điểm trên, khách thanh toán xong nhưng tài xế Nghiêm không dùng Internet banking nên chưa nhận được thông báo nhận tiền.

“Vì chuyến tàu sắp khởi hành, tôi nói cha con anh đi cho kịp. Nếu anh ấy chuyển rồi thì sớm hay muộn cũng đến”, tài xế Nghiêm nói.

Tiếp tục công việc, tài xế Nghiêm quên kiểm tra tin nhắn. Đến chiều 7-7, lúc chờ khách, anh Nghiêm mới mở điện thoại ra kiểm tra. “Phát hiện số dư lớn, cứ nghĩ mình nhìn nhầm nên nhờ người khác xem số tiền tin nhắn thông báo. Kết quả đúng là nhận 413 triệu đồng, tôi nghĩ là có khách chuyển nhầm tiền”, anh Nghiêm kể.

Ngay sau đó, anh Nghiêm báo sự việc cho công ty, đồng thời nhờ kiểm tra cuốc xe, tìm số điện thoại liên hệ với khách để trả lại. “Tôi có gọi hỏi anh khách có phải đã chuyển nhầm không, anh ấy cũng không biết mình chuyển nhầm”, anh Nghiêm nói thêm.

Vị khách này tiếp tục tham quan Lý Sơn, đến chiều 8-8 mới từ Lý Sơn trở về cảng Sa Kỳ, tài xế Nghiêm và lãnh đạo Mai Linh Quảng Ngãi xuống cảng đón anh khách lên ngân hàng làm thủ tục trả lại tiền.

Nhận lại tiền chuyển nhầm, người khách rất vui và biếu tài xế Nghiêm 500.000 đồng, anh Nghiêm từ chối vì “Đây là tiền của anh ấy, phải trả lại là đúng, có phải anh ấy trúng số hay gì đâu mà nhận”, anh Nghiêm nói. Nhưng cả vị khách và lãnh đạo Mai Linh đều động viên anh Nghiêm nhận bởi ai cũng vui.

Anh Nghiêm có cuộc sống khá chật vật, vợ làm công nhân cùng anh nuôi ba con nhỏ. Mấy năm qua, dịch bệnh rồi kinh tế khó khăn, khách đi taxi rất ít. Vợ chồng anh Nghiêm phải đắp đổi qua ngày.

Ông Trần Quốc Duy – giám đốc Mai Linh Quảng Ngãi – cho biết công ty đã khen thưởng, động viên hành động đẹp của tài xế Nghiêm. Đây là đạo đức nghề nghiệp và hơn hết là tính thật thà cần được biểu dương.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments