Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2023 cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Hùng Vương

Ngày 15/4/2023, tại Trường Đại học Hùng Vương tỉnh Phú Thọ, BTV Tỉnh đoàn phối hợp Trường ĐH Hùng Vương tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường

Tới dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Hùng Vương; cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, các thầy cô giáo và đông đảo các sinh viên Việt Nam cùng gần 200 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Trong khuôn khổ chương trình các lưu học sinh Lào đã cùng tham dự những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay như: buộc chỉ cổ tay, té nước chúc may mắn trong năm mới và cùng hòa mình vào điệu múa Lăm Vông truyền thống. Với quan niệm nước là khởi nguồn của sự sống, Tết Té nước giúp cuốn trôi những mệt mỏi, ưu phiền của năm cũ, mang lại sự sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, ấm no, hạnh phúc cho năm mới. Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc thi ẩm thực truyền thống Lào năm 2023 với sự tham gia của 04 đội: Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phong Sa Lỳ và Pạ Sôm; mỗi đội chuẩn bị 03 món ăn đặc trưng của Lào, các món ăn được trang trí hình thức đẹp mắt, sinh động, sáng tạo, ý nghĩa nhằm quảng bá các món ăn và sản vật truyền thống của Lào. Đây cũng là dịp để các lưu học sinh Lào học tập tại Nhà trường được thể hiện cách làm các món ăn truyền thống của đất nước Lào và cùng giao lưu, chung vui trong dịp Tết xa nhà.

Thông qua các hoạt động này đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương nói riêng với nước CHDCND Lào.

Lương Tân – Ban TCKT

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments