Tỉnh đoàn Phú Thọ: Sôi nổi các hoạt động trong chương trình tiếp sức mùa thi

Nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.Ngày 25/6/2018, tại 39 điểm thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, các đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã đồng loạt ra quân với sự tham gia của trên 900 tình nguyện viên.

Từ năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia được giữ ổn định, đồng nghĩa với việc thí sinh tham gia kỳ thi ngay tại địa phương nên không còn cảnh thí sinh từ các nơi đổ dồn về  điểm trường, cụm thi, vì thế đã giảm áp lực đi lại, ăn ở cho thí sinh và người nhà. Nhưng không bởi thế mà những “chiến sĩ” áo xanh của tỉnh Phú Thọ trở nên mờ nhạt. Năm nay, dưới sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, các hoạt động hỗ trợ thí sinh khó khăn, hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi, phát quạt, nước uống miễn phí, trông giữ đồ đạc… được diễn ra thường xuyên, liên tục, các tình nguyện viên không nề hà bất cứ việc gì để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh. Toàn tỉnh đã phát 3000 chiếc quạt, 14.040 chai nước suối; phục vụ ghế ngồi và 7.800 lít nước uống miễn phí các loại; trông giữ đồ đạc, điện thoại cho hơn 3.218 lượt thí sinh; hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho trên 5.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh; phối hợp với lực lượng CSGT phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt tại các tuyến đường và khu vực cổng trường. Làm tốt chương trình tình nguyện này là các đơn vị: Việt Trì, Đoan Hùng, Phù Ninh, Tam Nông, Thị xã Phú Thọ.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25 – 27/6, trong suốt thời gian này chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Nguyễn Đức Minh – Ban TTN TH Tỉnh đoàn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Đ/c Phạm Thanh Tùng – Ủy viên BTV Trung ương Đoàn – Tỉnh Ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn thăm và tặng quà các bạn tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi

Hỗ trợ người nhà thí sinh trông giữ xe

Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ và tư vấn các bạn thí sinh tham gia kỳ thi

Tình nguyện viên hướng dẫn các bạn thí sinh để xe vào nơi quy định

Điểm ngồi và uống nước miễn phí cho phụ huynh học sinh

Bạn tình nguyện viên mời một bác phụ huynh uống nước miễn phí

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments