TÍCH CỰC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2024 TẠI XÃ LAI ĐỒNG, HUYỆN TÂN SƠN, TỈNH PHÚ THỌ

Từ ngày 23/6 – 06/7/2024, Đoàn xã Lai Đồng – Đội Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024. Trong những ngày qua, Đoàn xã và Đội tình nguyện đã hoạt động và làm việc liên tục với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến bà con nhân dân địa phương.

Ngay từ đầu chiến dịch, các bạn ĐVTN và tình nguyện viên đã đến từng hộ dân, nhà văn hóa để gửi những lời hỏi thăm, trò chuyện cùng bà con về cuộc sống tại địa phương cũng như giới thiệu và tuyên truyền đến bà con nhân dân về các hoạt động sắp tới do Đội tình nguyện viên chiến dịch Mùa hè xanh 2024 của Trường Quốc tế – ĐHQGHN và Đoàn xã tổ chức.

Một trong những hoạt động đầu tiên của chiến dịch “Mùa Hè xanh 2024” đã được khởi động vào sáng ngày 24/6.  Đội Tình nguyện viên trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp “Văn hoá Hè” tới các em nhỏ và những hộ gia đình tại địa phương nhằm giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng sống và hoạt động tập thể… Lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt huyết cùng tinh thần không ngại khó của các bạn sinh viên tình nguyện đã chuẩn bị kỹ càng các công tác triển khai; cũng như nhận được sự quan tâm sát sao từ phía chính quyền xã Lai Đồng. Chính vì thế, lớp học Văn hoá hè 2024 đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn nhỏ từ mẫu giáo tới cấp 1, cấp 2 và cấp 3. 

Trong 3 ngày đầu tiên, một trong các công trình thanh niên dự kiến trong chiến dịch đã hoàn thành nhanh chóng là “Con đường hoa thanh niên”. Đây là công trình thanh niên được bắt nguồn từ mong muốn mang lại một không gian sống đẹp và xanh mát cho bà con nhân dân. Mỗi khóm hoa được trồng không chỉ mang màu sắc tươi mới mà còn chứa đựng tình cảm và sự tận tụy của các bạn trẻ đại diện cho Tuổi trẻ Trường Quốc tế – ĐHQGHN.

Từ những ngày đầu chiến dịch, công tác dân vận đã được Đoàn xã, Đoàn tỉnh nguyện triển khai có hiệu quả nhằm tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa đoàn và ngươi dân địa phương, nhận được sự đón nhận nồng nhiệt và phản hồi tích cực từ phía người dân. Nhằm tiếp thêm động lực cho thanh niên, bà con nhân dân tại xã Lai Đồng luôn có một sự quan tâm đặc biệt từ những bó rau non mởn mới cắt, hay đôi khi là vài chục trứng, vài cân gạo, từng bó rau xanh do chính tay người dân nơi đây trồng dành cho đoàn tình nguyện..  

Trong thời gian sắp tới, 2 đơn vị tiếp thục phối hợp thực hiện các hoạt động:

1. Tổ chức các lớp Văn hóa hè: dạy Tiếng anh, Tin học, Nhảy dân vũ, Kỹ năng sống; chiếu phim, phát thanh tuyên truyền; các cuộc thi Rung chuông vàng, Tuyên truyền viên giỏi; sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi.

2. Tổ chức hoạt động an sinh xã hội: Cải tạo bia mộ liệt sĩ; Thăm hỏi tặng 20 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, thân nhân, gia đình chính sách gia đình khó khăn; tặng 30 suất quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn xã.

3. Tổ chức Giải thể thao – Bóng chuyền hơi; Giao hữu bóng đá.

4. Tổ chức xây dựng các công trình thanh niên: Con đường hoa, Thắp sáng đường quê, Sân chơi cho em, Tủ sách thanh niên.

Trong 10 ngày tới, còn rất nhiều các công trình thanh niên sẽ được xây dựng, rất nhiều các hoạt động Hè sôi nổi diễn ra tại địa phương. Chắc chắn rằng Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh 2024 tại xã Lai Đồng sẽ diễn ra thành công, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Huyện đoàn Tân Sơn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments