Thị đoàn Phú Thọ: Tổ chức các hoạt động chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2018

Cùng với màu áo xanh của đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2018”, các thầy cô giáo và học sinh khối THPT với chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” đã góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi của tuổi trẻ thị xã Phú Thọ.

Trong những mùa hè tình nguyện gần đây, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” cho thấy sự gia tăng về số lượng, chất lượng cũng như có nhiều hoạt động mới được tổ chức giúp các chiến sĩ tình nguyện rèn luyện và trưởng thành. Năm 2018 cùng với sự phát động của Thị đoàn Phú Thọ các đồng chí cán bộ, giáo viên trẻ các trường học, đoàn viên khối trường THPT trên địa bàn thị xã đã tích cực tham gia các hoạt động của chiến dịch.

Câu lạc bộ thầy giáo trẻ của trường THPT Hùng vương đã phát huy vai trò tiên phong trong việc ôn tập kiến thức văn hóa trong dịp hè, tham gia giảng dạy hai lớp dạy tiếng Anh cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Lộc và Phú Hộ. Câu lạc bộ “Cô giáo nhỏ” hướng dẫn trẻ em hát múa, tập giao tiếp bằng tiếng Anh, luyện cách viết và cách phát âm đúng… Khánh Linh- PBT Đoàn trường THPT Hùng Vương chia sẻ: “Tham gia tình nguyện, em có cơ hội được củng cố thêm kiến thức học trên lớp, trau dồi kỹ năng sống. Em thấy mình trưởng thành, chững chạc, tự tin hơn khi đứng trước đông người”.

Các thầy cô giáo và các em học sinh chủ động lao động vệ sinh môi trường chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tổ chức hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đưa các em đến các điểm thi trên địa bàn, duy trì các lớp năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao cho các em khi về hè, phối hợp với Thị đoàn để quản lý các em học sinh tham gia lớp học bơi và tập huấn phòng chống tai nạn do đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị xã Phú Thọ năm 2018.

Một số Hình ảnh trong chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

 

Đoàn trường THPT thị xã ra quân vệ sinh môi trường

Chuẩn bị cho kỳ thi TPHT năm 2018

Hoạt động dạy tiếng anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của CLB thầy cô giáo trẻ trường THPT Hùng Vương

Hoạt động của các câu lạc bộ VHVN-TDTT

 

Hoạt động phối hợp tổ chức dạy bơi và tập huấn phòng chống tai nạn do đuối nước cho trẻ em của các thầy cô giáo trẻ

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments