Thanh Thủy: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội cho Đoàn viên thanh niên

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Thủy đã phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội cho Đoàn viên thanh niên tại Trường THPT Trung Nghĩa. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, Phòng Lao động TB&XH huyện, đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh, Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Tại hội nghị, các em học sinh đã được báo cáo viên của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh truyền đạt các kiến thức về cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy, các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma túy.

Ban tổ chức hội nghị đã đưa ra các câu hỏi tình huống để giúp các em học sinh đoàn viên hiểu rõ hơn những tác hại hệ lụy của ma túy, từ đó biết cách phòng ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập vào học đường. Cũng tại hội nghị, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đã trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

Tiểu phẩm do Đoàn viên thanh niên trường THPT Trung Nghĩa dàn dựng

ĐVTN hăng hái trả lời các câu hỏi tình huống của Ban Tổ chức

Ban Tổ chức trao 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tin, ảnh: Đức Anh – Huyện đoàn Thanh Thủy

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments