Thanh Sơn: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Sáng ngày 09/6, Huyện đoàn Thanh Sơn đã tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Là một hoạt động mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ huyện nhà, năm nay chiến dịch được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với điểm trọng tâm là các hoạt động hỗ trợ, bổ trợ cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” với các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; tư vấn tâm lý tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng chính phủ điện tử và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tư vấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, kỹ năng khởi nghiệp; tổ chức thăm khám sức khỏe cho người dân, công nhân lao động. Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Tại Chương trình, BTV Huyện đoàn đã trao tặng 2 chiếc xe đạp, 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 20 áo phao cùng phần quà cho 20 em học sinh; trao tặng Hàng cây thanh niên cho trường THCS Thắng Sơn. Kết thúc Lễ ra quân là chuỗi các hoạt động hưởng ứng như: Tuyên truyền về tác hại của Thuốc lá điện tử cho các em học sinh, trồng cây xanh hưởng ứng Chương trình Vì một Việt Nam xanh, Khám chữa bệnh cho bà con nhân dân, thực hiện cài đặt mã định danh điện tử, …

Chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2023 là môi trường để đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ, trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác xã hội và bản lĩnh chính trị, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu hoạt động an sinh xã hội, cống hiến sức trẻ và trưởng thành.

Mạnh Hùng

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments