Thanh niên Đà Nẵng tham gia hỗ trợ ứng phó mưa lũ

Nhiều ngày qua, trước tình hình mưa lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gây ngập lụt, các đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống mưa bão trên toàn thành phố đã nhanh chóng ra quân hỗ trợ chính quyền, địa phương và người dân.

Thực hiện giăng dây cảnh báo, chốt chặn tại xã Hòa Phong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện giăng dây cảnh báo, chốt chặn tại xã Hòa Phong

Đội hình đã thực hiện nhiều phần việc như: khơi thông các cống thoát nước, thực hiện hỗ trợ nhân dân kê dọn đồ đạc, bảo vệ tài sản và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân.

Thanh niên Đà Nẵng tham gia hỗ trợ ứng phó mưa lũ ảnh 1

Khơi thông cống rãnh

Tại quận Liên Chiểu, nơi chịu nhiều ảnh hưởng từ đợt mưa này, Quận Đoàn đã huy động 140 đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia các phần việc như khơi thông cống rãnh, giúp người dân kê đồ đạc, dọn dẹp chợ sau khi nước rút… chủ yếu trong 2 ngày 14, 15/10.

Thanh niên Đà Nẵng tham gia hỗ trợ ứng phó mưa lũ ảnh 2

Giúp nước nhanh rút hơn

Hiện tại, đơn vị đang phối hợp cùng đoàn viên, sinh viên Đoàn Trường đại học Đông Á sửa xe miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng ở khu vực “rốn lũ” tại 163 Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam).

Đoàn Trường đại học Đông Á thực hiện phần việc sửa chữa xe máy hư hỏng do bị ngâm nước; các đoàn viên thanh niên phường thực hiện phần việc bố trí địa điểm, vận động và hỗ trợ bà con mang xe đến sửa.

Thanh niên Đà Nẵng tham gia hỗ trợ ứng phó mưa lũ ảnh 3

Sửa xe máy cho bà con vùng lũ

Tại xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang), những ngày mưa to, nước dâng cao đoàn xã đã huy động 30 đoàn viên các Chi đoàn quân sự, chi đoàn công an xã và 1 số chi đoàn dân cư tham gia giăng dây cảnh báo, chốt chặn các điểm ngập sâu tại đường liên xã, liên thôn, hỗ trợ nhân dân sơ tán đến nơi an toàn.

Thanh niên Đà Nẵng tham gia hỗ trợ ứng phó mưa lũ ảnh 4

Dọn bùn đất tại trường học

Từ ngày 15/10 đến nay, khi nước rút dần, lực lượng tiếp tục tham gia thực hiện dọn dẹp bùn đất tại các trường học để giúp nhà trường nhanh chóng ổn định; hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa cho các gia đình neo đơn trên địa bàn xã…

Các hành động và đóng góp của đoàn viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần cùng thành phố ứng phó, khắc phục mưa lũ./.

Sưu tầm

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments