Thanh niên cả nước cùng chuyển đổi số

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023, mọi người vô cùng ấn tượng với những công trình số hóa của thanh niên hướng đến việc chuyển đổi số toàn bộ trên các mặt của công tác Đoàn.

Ngày 26.2, tại tỉnh Bình Thuận, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” 

Đến dự có bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên T.Ư Đảng, quyền Chủ tịch nước; ông Dương Văn An, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; Ban Bí thư T.Ư Đoàn; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023

Tiên phong thử nghiệm công nghệ và mô hình mới

Ngay tại chương trình, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã ra mắt các công trình hỗ trợ chuyển đổi số cho Tỉnh đoàn Bình Thuận. Đó là công trình 3 di tích lịch sử được số hóa giúp đoàn viên, thanh niên, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế có thể tham quan, tìm hiểu về các địa chỉ đỏ thông qua internet ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới. Mỗi địa danh lịch sử được thể hiện dưới dạng hình ảnh toàn cảnh, hình ảnh 360 độ tạo cảm giác sinh động và mới lạ cho người xem, thông tin về địa danh được thể hiện dưới dạng chữ và thuyết minh đầy đủ, phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng truy cập trên nền tảng số.

Những công trình chuyển đổi số được ra mắt tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023 đã gây nhiều ấn tượng cho người tham dự về sự quyết liệt, đi đầu trong chuyển đổi số của người trẻ.

Đánh giá cao chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhìn nhận Tháng Thanh niên năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, được phát động vào năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ khởi động

“Tôi đánh giá cao T.Ư Đoàn đã lựa chọn chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đáp ứng xu thế chung của thời đại, đưa nước ta hội nhập sâu rộng vào sự phát triển chung của thế giới. Trong quá trình đó, thanh niên là lực lượng có đầy đủ những phẩm chất cần thiết để tiên phong trong tổ chức thực hiện”, quyền Chủ tịch nước nhìn nhận và khẳng định hoạt động này cũng nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc vừa qua, trong đó nhấn mạnh: Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Để thực hiện thành công Tháng Thanh niên năm 2023, quyền Chủ tịch nước đề nghị ngay sau buổi lễ phát động cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Đoàn, công tác thanh niên, nhất là những quan điểm, nội dung chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; lan tỏa, thấm sâu và chuyển hóa thành hành động, việc làm cụ thể.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên, tuổi trẻ cả nước về chuyển đổi số; khơi dậy khát vọng đổi mới, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ của thế hệ trẻ.

Cũng theo quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, hoạt động của Tháng Thanh niên là dịp để phát huy, khẳng định vai trò, vị thế, sức mạnh của tuổi trẻ đối với sự nghiệp chung của đất nước. Đồng thời cũng là dịp để Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những mô hình tốt, những điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu, nổi trội trong phong trào thanh niên cả nước.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments