Thành đoàn Việt Trì: Tuổi trẻ trường THPT Việt Trì sáng tạo với phế liệu

Nhằm phát huy sức sáng tạo không ngừng của đoàn viên thanh niên thành phố, thiết thực cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”, ngày 29/10/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Việt Trì đã tổ chức cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”. Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa, có tính giáo dục cao thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trong nhà trường

 

Các sản phẩm dự thi

Cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” được tổ chức với mục đích đổi mới phương thức giáo dục về môi trường cho học sinh theo hướng tích cực, chủ động nhằm phát huy được những phẩm chất, năng lực và sự sáng tạo của học sinh; thu hút sự tham gia của 30 chi đoàn với 60 sản phẩm sáng tạo. Đây là một sân chơi cho học sinh với sự sáng tạo của mình tạo ra cơ hội cho các loại phế thải tưởng như bỏ đi có được tấm áo mới hữu ích cho đời sống của con người. Từ đó đánh thức ý thức bảo vệ môi trường và bước đầu định hướng hành động vì môi trường trong mỗi đoàn viên học sinh.

​Thông qua cuộc thi học sinh đã có cơ hội trải nghiệm thực tế và được thể hiện những kiến thức hiểu biết của mình về môi trường, là cơ hội cho tuổi trẻ nhà trường được rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất, năng lực rất cần thiết trong học tập và thực tế cuộc sống.

Đội thi lên trình bày ý tưởng sản phẩm

  

Các sản phẩm làm từ phế liệu

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho 9 sản phẩm xuất sắc nhất có giá trị thẩm mỹ và tính thực tiễn cao. Hy vọng trong thời gian tới, các sân chơi sáng tạo sẽ tiếp tục được ĐVTN trong nhà trường đón nhận và chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ độc đáo sáng chế từ phế thải góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường của chúng ta.

Tổ thông tin viên Thành đoàn Việt Trì

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments