THÀNH ĐOÀN VIỆT TRÌ Rộn ràng Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

          Nhằm phát triển hơn nữa công tác giáo dục tuyên truyền của Đoàn đồng thời lan tỏa việc học tập, nghiên cứu và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến toàn bộ cán bộ, ĐVTN thành phố; vừa qua,thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành đoàn Việt Trì, bốn Cụm thi đua đã lần lượt tổ chức Hội nghị tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp lồng ghép cùng Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi thuộc cụm thi đua số 3

 

Phần Chào hỏi của các Đội thi

Việc tổ chức Hội thi theo từng Cụm thi đua đã góp phần tiết kiệm đáng kể các chi phí tổ chức hoạt động của mỗi cơ sở Đoàn mà vẫn đảm bảo tính trang trọng và chất lượng của Hội thi. Đến với Hội thi, các Đoàn cơ sở không chỉ tăng thêm sự giao lưu, đoàn kết, học hỏi mà còn đảm bảo tập trung được lực lượng cán bộ ĐVTN lớn cùng tham gia nghiên cứu, học tập Nghị quyết cũng như các chương trình mới của Đoàn các cấp. Như vậy, Hội thi không chỉ tạo ra sân chơi thú vị, giao lưu học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên mà còn góp phần tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp một cách dễ dàng, đi sâu vào lòng mỗi cán bộ ĐVTN tại từng đơn vị.

Phần thi thuyết trình

Hội thi cấp Cụm thi đua được tổ chức với 4 phần thi chính là phần thi chào hỏi; thuyết trình; năng khiếu và kiến thức. Mỗi cơ sở Đoàn thành lập 01 đội thi gồm 05 thí sinh chính thức và nhiều diễn viên phụ họa đã đóng góp cho Hội thi những bài tuyên truyền xuất sắc, những tiết mục chào hỏi dí dỏm, những tài năng nghệ thuật thú vị và các kiến thức phong phú về Đại hội Đoàn các cấp. Kết thúc các Hội thi, mỗi Cụm thi đua đã lựa chọn 03 đội thi xuất sắc nhất để tham dự Hội thi cấp thành phố Báo cáo viên tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2018.

Phần thi năng khiếu

Phần thi kiến thức

Hội thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền cơ sở, thu hút lực lượng ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng, cũng qua các Hội thi, BTV Thành đoàn đã khảo sát, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ Báo cáo viên – tuyên truyền viên cấp cơ sở; phát hiện, bồi dưỡng lực lượng Báo cáo viên – tuyên truyền viên xuất sắc để bổ sung vào đội ngũ Báo cáo viên cấp thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ Báo cáo viên có trình độ cao, có kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp truyền tải và am hiểu các vấn đề về thanh niên, là lực lượng nòng cốt thúc công tác tuyên truyền giáo dục Đoàn ngày càng hiệu quả./.

Hoàng Anh – Tổ thông tin viên- Thành đoàn Việt Trì

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments