THÀNH ĐOÀN VIỆT TRÌ ĐOÀN THANH NIÊN CỤM THI ĐUA SỐ 1 TỔ CHỨC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

          Tiếp tục hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2018, vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Việt Trì, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1 gồm 20 Chi đoàn các đơn vị hành chính sự nghiệp- doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trực thuộc Thành Đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố.

          Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 07 Mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Duẫn, Nguyễn Thị Dự (ở xã Trưng Vương), Cao Thị Sắc (ở xã Hùng Lô), Đào Thị Cung (ở xã Hy Cương), Hoàng Thị Thư (Minh Phương), Bùi Thị Dần (Sông Lô) và mẹ Nguyễn Thị Phước (Vân Phú). Đoàn đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe và luôn phát huy truyền thống gia đình, quê hương, là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

          Đây là một trong những hoạt động tri ân, tưởng nhớ công ơn tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có chồng, con hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cứu nước của các đơn vị trong Cụm thi đua; là hoạt động ý nghĩa góp phần phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ thành phố Việt Trì. /.

Tổ thông tin viên – Thành đoàn Việt Trì

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments