Thành đoàn Việt Trì: Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở

Hưởng ứng phong trào sáng tạo trẻ trong Đoàn viên thanh thiếu nhi, vừa qua, Thành đoàn Việt Trì đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo thành phố chỉ đạo các liên đội và học sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở cấp thành phố, năm học 2018 -2019. Tới dự và động viên chương trình có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Nguyễn Văn Vấn – Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng giáo dục, Thành đoàn và một số phòng ban của thành phố.

Văn nghệ chào mừng

Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Đại biểu tham quan các mô hình, đề tài sáng kiến KHKT

Năm học 2018-2019 là năm học thứ 7 Bộ GD&ĐT triển khai Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học rộng rãi trên cả nước, với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận và làm chủ khoa học, công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng với các đơn vị trong tỉnh, Việt Trì đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp cơ sở. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của giáo viên, học sinh và toàn xã hội về ý nghĩa, giá trị thực tiễn của cuộc thi.

Nghiên cứu hoạt chất chống ung thư từ thảo dược

Sản phẩm thiết bị báo động thông minh

Cuộc thi KHKT thành phố đón nhận 76 ý tưởng và đề tài nghiên cứu từ các liên đội THCS, trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 38 dự án có chất lượng tốt nhất của 23 trường THCS thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và Hành vi; Vật lý- Kỹ thuật điện và Cơ khí – năng lượng; Hóa – sinh – Môi trường. Sau cuộc thi, thành phố sẽ lựa chọn 12 đến 15 dự án tham dự cuộc thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12 tới này./.

Tổ thông tin viên – Thành đoàn Việt Trì

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments