Thanh Ba tổ chức thành công hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp năm 2018.

Nhằm tuyên truyền, triển khai nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đến đông đảo cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện Thanh Ba; thiết thực chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua, BTV huyện Đoàn Thanh Ba tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp năm 2018 với sự tham gia của 9 đội thi xuất sắc được lựa chọn từ hội thi vòng cụm.

          Tới dự và động viên hội thi có các đồng chí Hà Thị Hiền Hoa – UVBTV, Chánh văn phòng Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; 41 đoàn, chi đoàn cơ sở.

BTC Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tham gia thi

          Tham gia hội thi các đội thi phải trải qua 04 phần thi: chào hỏi, thuyết trình, năng khiếu, xử lý tình huống. Ở các phần thi, đa số các đội thi đều đầu tư công phu về thời gian nên chất lượng cao; đã tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đến các bạn ĐVTN. Ở phần thi chào hỏi, năng khiếu các đội thi đã sân khấu hóa để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Đối với phần thi xử lý tình huống các đội thi đã xử lý các câu hỏi tình huống liên quan đến thực tiễn hoạt động Đoàn, Hội, Đội tại cơ sở. Ở phần thi thuyết trình, các đội đã xây dựng bài cáo cáo tập trung vào các nội dung chính như: Một số điểm mới trong phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017 – 2022 cấp huyện; Mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp huyện, cấp tỉnh; Những nét mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục, trong tổ chức thực hiện các phong trào, các chương trình, công tác xây dựng Đoàn, công tác chỉ đạo của Đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2022; Giải pháp thực hiện 03 khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2017 – 2022: Bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; củng cố tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư và phát triển các cơ sở Đoàn trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nội dung cơ bản trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phần thi năng khiếu của đoàn trường THPT Thanh Ba

Các đội thi thực hiện phần thi xử lý tình huống

          Kết thúc hội thi, BTC trao 01 giải nhất cho chi đoàn Trung tâm y tế huyện Thanh Ba; 01 giải nhì cho đoàn xã Sơn Cương; 02 giải ba; 5 giải khuyến khích; 8 giải phụ cho các phần thi xuất sắc.

                                          Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments