Thanh Ba: Liên đội trường tiểu học Đỗ Sơn, THCS Võ Lao tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế cho đoàn viên, đội viên, học sinh.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các em Đoàn viên, đội viên, học sinh, thiếu nhi trong liên đội, vừa qua liên đội trường tiểu học Đỗ Sơn, THCS Võ Lao tổ chức ngoại khóa trải nghiệm thực tế cho hơn 230 học sinh trong 2 liên đội.

Tại Liên đội Tiểu học Đỗ Sơn đã tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm thực tế tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu quốc tử giám. Tại đây các em đã được viếng lăng Bác, được nghe thuyết minh giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người; được thăm quan nơi ở và làm việc của Bác trong những năm tháng hoạt động cách mạng. Các em thiếu nhi đã bày tỏ tình cảm thành kính, và niềm thương nhớ Bác vô vàn. Cùng ngày các em được thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám – di tích văn hóa quốc gia, qua đây các em được tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, tìm hiểu về ngôi trường khai sinh ra nhiều nhân tài tuấn kiệt cho đất nước – nơi lưu giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Học sinh thăm quan Lăng Chủ tịch

Tại Liên Đội THCS Võ Lao đã tổ chức cho học sinh thăm quan Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông. Đây là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Mỹ (1969-1975), cũng là nơi hoạt động của người lúc sinh thời (1957-1969). Qua đây đã giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Cùng ngày các em được tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô, là nơi tái hiện những giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Tại đây các em được chơi 1 số trò chơi tập thể, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc.

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Học sinh tham gia các trò chơi tập thể

Có thể nói hoạt động trải nghiệm thực tế là sự đổi mới trong hoạt động công tác đội, qua đây giúp các em có sự khám phá tìm tòi sáng tạo ở những địa chỉ mới để ngày càng trưởng thành hơn, thông qua hoạt động này các em gần gũi, gắn bó nhau hơn và yêu thích tham gia hoạt động tập thể hơn./.

                                            Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments