Thanh Ba: Đoàn trường THPT Thanh Ba sôi nổi các hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân”.

          Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa xuân năm 2018, vừa qua đoàn trường THPT Thanh Ba tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, chăm sóc Đền Du Yến – Di tích lịch sử tại địa phương với sự tham gia của 42 Đoàn viên, học sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp để phục vụ lễ hội Đền Du Yến vào ngày 15 tháng giêng. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường duy trì hàng tháng, hàng năm, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc việt Nam cho các bạn đoàn viên, học sinh.

Đoàn trường THPT Thanh Ba tổ chức dâng hương tưởng niệm tại đền Du Yến

          Cũng trong dịp này, đoàn trường tổ chức ngoại khóa thơ xuân và cuộc thi trồng cây xanh đầu xuân với sự tham gia của 30 chi đoàn học sinh, mỗi chi đoàn trồng 01 chậu cây xanh và thuyết trình về chậu cây của chi đoàn. Kết thúc cuộc thi BTC trao giải nhất cho chi đoàn 10 C. Cuộc thi này nhằm rèn luyện sự khéo léo, sáng tạo cho đoàn viên học sinh.

         

Học sinh tham gia ngoại khóa thơ xuân và trồng cây xanh đầu năm

           Nhằm đưa hát xoan vào trường học, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho đoàn viên, học sinh. Đoàn trường đã tổ chức ngoại khóa Hát xoan – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tham gia ngoại khóa, học sinh đã hiểu nguồn gốc hát xoan; tìm hiểu về điệu xoan cổ của mảnh đất Tổ Phú Thọ; từ đây giúp các hiểu và phát huy, bảo tồn được làn điệu Xoan. Qua hoạt động này, nhằm giúp thế hệ trẻ biết trân trọng di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Ngoại khóa hát Xoan

Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments