Thanh Ba: Các đoàn trường, liên đội sôi nổi tham gia tổ chức lễ khai giảng và phát động chương trình nâng bước em đến trường tại cơ sở.

Ngày 5/9, 48 liên đội và 04 đoàn trường trên địa bàn huyện sôi nổi tham gia tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019, lễ khai giảng được tổ chức trang nghiêm, ngắn gọn, tập trung thời gian cho phần hội để cho các em đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi được vui chơi, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, múa hát tập thể, nhảy dân vũ…. Một số đoàn trường, liên đội đã tổ chức chào cờ xếp hình bản đồ Việt Nam, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Một số đoàn trường, liên đội đã phát động đông đảo học sinh trong toàn trường mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng, tạo không khí rực rỡ cho ngày khai giảng năm học mới. Tiêu biểu liên đội THCS Võ Lao, tiểu học Yên Nội, tiểu học Đỗ Sơn.

(Lễ khai giảng tại THPT Thanh Ba)

(Lễ khai giảng tại tiểu học Yên Nội)

(Học sinh tham gia giao lưu văn nghệ chào mừng năm học mới)

          Tại lễ khai giảng, 1 số liên đội đã lồng ghép phát động chương trình nâng bước em đến trường năm học 2018 – 2019. Tiêu biểu tại liên đội tiểu học Đỗ Sơn đã trao 5 suất quà trị giá 500.000 đ nhằm hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, nhằm thể hiện sự chung tay của tổ chức Đội trong việc đồng hành, hỗ trợ, “nâng bước em đến trường”.

Hy vọng vằng trong năm học mới, công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN trên địa bàn huyện sẽ đạt được nhiều thành tích vượt trội./.

(Liên đội tiểu học Đỗ Sơn tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Tin, ảnh: Bích Phương – Huyện Đoàn Thanh Ba

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments