Tân Sơn tổ chức thành công “Ngày hội thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh bộ Đội cụ Hồ” năm học 2018 – 2019

Từ ngày 17-21/12/2018, Hội đồng Đội huyện Tân Sơn chỉ đạo các Liên đội tổ chức “Ngày hội thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh Bộ đội cụ Hồ” năm học 2018 – 2019. Trong đó có 2 đơn vị làm điểm là Liên đội Tiểu học Đồng Sơn và Liên đội THCS Xuân Đài. Tham dự có chủ tịch HĐĐ huyện, các bác lãnh đạo Cựu chiến binh của huyện và xã. Các thầy, cô giáo và trên 750 em Đội viên thiếu niên nhi đồng thuộc 02 liên đội.

Các liên đội đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh bộ đội Cụ Hồ” nhằm giới thiệu tới các em học sinh về hình mẫu con người, lý tưởng, tác phong, đạo đức và lối sống chuẩn mực, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào và hứng thú tìm hiểu lịch sử truyền thống dân tộc Việt Nam, từ đó tạo môi trường học tập, rèn luyện trong thiếu nhi… Ngày hội được tổ chức thực hiện với 2 chương trình lớn, gồm: Nói chuyện truyền thống về “Bộ đội Cụ Hồ” với các em đội viên với nhiều ý nghĩa như: Những câu chuyện của các Bác cựu chiến binh được trực tiếp chiến đấu, các kỹ năng rèn luyện nền nếp, tác phong, ý thức kỷ luật trong học tập, ở trường và ở nhà, cách gấp chăn, màn, bảo quản đồ dùng… theo tác phong quân đội. Kết thúc ngày hội, nhiều hoạt động được tổ chức như: thi hội diễn văn nghệ, trò chơi kéo co, bịt mắt bắt dê, làm báo tường … đồng diễn 36 động tác bài võ cổ truyền, các bài hát múa tập thể đã được tổ chức, tạo không khí sôi nổi trong các em học sinh. Ngoài ra các liên đội còn tổ chức cho các em trong liên đội vệ sinh nghĩa trang, đài tưởng niệm, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.

Ngày hội  “Thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh bộ đội Cụ Hồ” nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước trong Đội viên thiếu niên nhi đồng.

Huyện đoàn Tân Sơn

Một số hình ảnh hoạt động ngày Hội Thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh Bộ Đội cụ Hồ

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments