TÂN SƠN: CÁC CƠ SỞ ĐOÀN TRONG TOÀN HUYỆN TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÓ HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2023

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” là hoạt động thường niên dành riêng cho học sinh cấp 3 với thời gian hoạt động từ 01/6 đến 31/8/2023 , nhiều bạn học sinh đã cảm thấy hối tiếc vì đã không tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ sớm hơn

Năm nay, chiến dịch đã thu hút được đông đảo học sinh, cán bộ Đoàn cùng các thầy cô trẻ trên địa bàn huyện tham gia. Các bạn trẻ có dịp tiếp cận với nhiều nội dung đa dạng, với các đội hình: chiến sỹ môi trường; nụ cười em thơ; phụ trách thiếu nhi; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… thông qua các hoạt động thực tế, bổ ích như: “Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi”; “Hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em” “Ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch các khu di tích”, “Tuyên truyền kỹ năng”…

Thay vì dùng kỳ nghỉ hè “luyện” phim, cày game thì rất nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia các hoạt động tình nguyện như một cách để làm dày thêm vốn sống. Bạn Phùng Thị Thanh Huyền – đoàn viên Trường PTDTNT tỉnh Phú Thọ đang sinh hoạt hè tại xã Kim Thượng tham gia vào đội hình “Vì nụ cười em thơ” chia sẻ: “Mình là người rất nhút nhát và ít khi tham gia các hoạt động của lớp. Chính vì vậy, cuộc sống của mình khá đơn điệu. Năm nay mình quyết định đăng ký tham gia Hoa phượng đỏ. Việc được vào đội hình tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi đã khiến bản thân mình tự tin và mạnh dạn hơn”.

Còn bạn Hà Thị Khánh Huyền cho biết: “Những ngày hè với mình trước đây rất buồn chán nhưng nhờ tham gia các hoạt động của Đoàn mà mình cảm thấy mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui. Đặc biệt là khi bọn mình tổ chức hoạt động vui chơi cho các em nhỏ, thấy em nào cũng thích thú và hào hứng hết”.

Hòa mình vào Hoa phượng đỏ cũng là cách để các bạn đưa những bài học, bài giảng trên lớp của thầy cô vào thực tế; những tấm gương, câu chuyện về sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, vì độc lập tự do của dân tộc đã thôi thúc các bạn dành cả mùa hè để chăm lo, giúp đỡ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đợt cao điểm của chiến dịch Hoa phượng đỏ 2023 đã đi được 1 nửa chặng đường, những việc làm của các bạn đã làm cho màu hoa phượng không chỉ đẹp mà còn được đong đếm bằng những giá trị thực, mỗi bạn trẻ đã và đang làm cho mùa hè thêm phần rực rỡ và ý nghĩa.

Sưu tầm 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments