Tam Nông: Tiếp sức mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

Thực hiện chuỗi các hoạt động nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, BTV Huyện đoàn Tam Nông tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt 1 – nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018.

Kỳ thi tuyền sinh vào lớp 10 năm 2018, Tam Nông có 3 điểm trường thi ở các trường THPT Mỹ Văn, THPT Tam Nông, THPT Hưng Hóa. Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 được tổ chức trong 1 ngày 07/6/2018 với 55 tình nguyện viên của 3 cụm thi đua tham gia các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Tại các điểm tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên thực hiện các nội dung như: tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, làm thủ tục dự thi; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp; phối hợp cùng với địa phương, bệnh viện, các trường học xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe, thí sinh quên thẻ dự thi; cung cấp nước uống, hoa quả miễm phí, trông xe miễn phí, trông giữ đồ miễn phí cho học sinh.

Tình nguyện viên tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh

Các tình nguyện viên nhiệt tình, hăng hái giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh

Đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Tam Nông nhằm chia sẻ những khó khăn của các thi sinh và phụ huynh học sinh, góp phần động viên các sĩ tử yên tâm bước vào kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

          Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments