Tam Nông hưởng ứng cuộc thi viết “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh niên, thiếu niên”

Thực hiện Công văn số 275-CV/TĐTN- BTG ngày 23/8/2018 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn về việc “Tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi viết sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh, thiếu niên”; Huyện đoàn Tam Nông đã triển khai cuộc thi tới các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc, các ĐVTN trong huyện.

          Cuộc thi “Viết sáng kiến mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh, thiếu niên” được tổ chức rộng rãi trên phạm vi cả nước dưới hình thức thi viết từ ngày 25/7/2018 đến ngày 30/10/2018. Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, các giải khuyến khích và giải phụ. Thể lệ và thông tin về Cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn và Báo Pháp luật Việt Nam.

Một bài dự thi của ĐVTN huyện

          Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời tìm kiếm, nhân rộng các giải pháp sáng kiến, mô hình phổ biến pháp luật có hiệu quả cho thanh thiếu niên, đổi mới đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật.

          Cuộc thi được triển khai trên địa bàn huyện đã cung cấp kiến thức pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội cho Đoàn viên thanh niên. Kết quả, toàn huyện Tam Nông đã có nhiều sáng kiến mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh thiếu niên.

Trần Hưng

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments