Tam Nông: Học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí”

Ngày 20/9/2018, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí”.

          Tham gia học tập có gần 200 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trong huyện. Các đồng chí học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- UV Ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt những nội dung cô đọng, súc tích và ý nghĩa nhất về  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã đi sâu phân tích, nêu bật lên nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là những phẩm chất cơ bản trong hệ thống quan điểm đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời, Người cũng là tấm gương sáng, mẫu mực trong thực hành những chuẩn mực đạo đức đó. Tư tưởng, tấm gương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bác mãi mãi là biểu tượng sinh động về đạo đức cách mạng, nhân cách của một người hết lòng vì dân, vì nước. Theo Bác, tiết kiệm là sử dụng hợp lý, có hiệu quả tiền của, thời gian, công sức lao động, nhằm tích trữ thêm vốn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nâng cao mức sống nhân dân; tiết kiệm phải từ cái nhỏ đến cái to, không xa xỉ, hoang phí, bừa bãi, phô trương, hình thức. Người tiết kiệm là người biết cân đối, chi tiêu có kế hoạch, có tính toán, xem xét đầy đủ các yếu tố, nhằm giảm bớt hao phí trong quy trình sản xuất, hoạt động, nhưng vẫn đạt được mục tiêu đã xác định trước.

          Bên cạnh việt phân tích những vấn đề lý luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của các đoàn viên, thanh niên qua cách hình ảnh, các mô hình, các tấm gương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời đại hiện nay.

          Hội nghị học tập chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức của các đồng chí đoàn viên, thanh niên từ đó các đồng chí ĐVTN sẽ tích cực tham gia đấu tranh, nâng cao quyết tâm chính trị trong thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí  theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bản thân và với địa phương, đơn vị, tổ chức nơi đang sinh hoạt.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp học tập chuyên đề

 

Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments