Tam Nông: cuộc thi đọc sách vì tương lai huyện Tam Nông

Thực hiện Công văn số 297/CV-TĐTN-TTNTH  ngày 13/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ về việc “triển khai tổ chức cuộc thi: Đọc sách vì tương lai”, BTV Huyện đoàn Tam Nông đã ban hành công văn số 109-CV/ĐTN ngày 19/9/2018 triển khai cuộc thi đọc sách vì tương lai tới 100% Liên đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

          Nhiều em thiếu nhi từ 6- 15 tuổi trên địa bàn huyện đã đăng ký tham gia thi tại website: docsachvituonglai.vn. Các em đã tích cực tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện có liên quan chủ đề của cuộc thi, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ về cuốn sách, câu chuyện thông qua việc viết cảm nhận hoặc quay video clip, đăng vào website chính thức của cuộc thi.

Bài dự thi của các em thiếu nhi huyện Tam Nông

          Đến thời điểm hiện tại, Huyện Tam Nông đã có 71 bài thi được duyệt và đăng tải trên website. Đặc biệt, một số bài thi có nội dung hấp dẫn thu hút lượng lớn người bình chọn như: bài thi của em Nguyễn Công Trí- Liên đội trường THCS Nguyễn Quang Bích có 200 lượt bình chọn, bài thi của em Nguyễn Thị Thanh Tâm- Liên đội trường THCS Nguyễn Quang Bích có 119 lượt bình chọn,…

Bài dự thi của em Nguyễn Công Trí

          Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” đã góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi trong huyện. Ngoài ra, cuộc thi giúp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong các hoạt động cho thiếu nhi; tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc. Các em thiếu nhi có điều kiện nêu lên tiếng nói, quan điểm về các vấn đề quan tâm thông qua nhận xét, bình luận các nội dung trong mỗi cuốn sách.

          Trần Hưng- Huyện đoàn Tam Nông

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments