Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đồng hành cùng chương trình thiện nguyện tại Yên Bái, Tuyên Quang

Yên Bái và Tuyên Quang là 2 tỉnh miền núi chịu sự tổn thất nặng nề của đợt mưa lũ năm 2018. Cùng chung tay với nhân dân cả nước trong việc khắc phục những hậu quả do mưa lũ để lại, vừa qua, đoàn công tác của Ban liên lạc Sư đoàn 10 phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái và đoàn Bác sĩ tình thương tỉnh Bình Dương tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc địa bàn xã An Lương – thôn Vàng Ngần;  xã suối Quyền – huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái và xã Tân Trào – huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang.

          Đoàn thiện nguyện vượt qua một chặng đường dài với hành trình đầy ý nghĩa để đến được với người dân 2 xã An Lương và Suối Quyền – 2 xã nghèo, chịu nhiều ảnh hưởng nhất của tỉnh Yên Bái. Với địa hình một bên là núi đá, một bên là vực sâu, có những lúc đoàn xe phải dừng lại không di chuyển tiếp được, rồi những lúc mọi người trong đoàn phải cùng nhau kéo những chiếc xe chậm chạp tiến về phía trước. Tuy đường đi không mấy dễ dàng nhưng thấy sự vui mừng, hạnh phúc và những con mắt háo hức của các em nhỏ chân không dép đứng chờ đoàn thiện nguyện đến, chúng tôi – những sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ – bỗng nhiên quên hết sự mệt mỏi, vất vả trong suốt chặng đường đi. Tại trạm y tế xã An Lương, đoàn thiện nguyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 lượt bà con nhân dân, tặng 400 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã An Lương. Đội thanh niên tình nguyện của Nhà trường được phân ra thành 02 nhóm, một nhóm phụ trách công tác phát chăn ấm, tặng quà cho người dân, một nhóm phụ trách đo huyết áp, hướng dẫn cấp phát thuốc, dù vượt qua chặng đường dài và buổi khám cấp phát thuốc kéo dài tới đầu giờ chiều, nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn sinh viên tình nguyện. Có bạn sinh viên phụ trách đo huyết áp còn tâm sự với tôi “em nghe huyết áp ù hết cả tai” nhưng vẫn nhiệt tình vừa khám vừa tư vấn cho người dân.

          Cùng với đó, từ trạm y tế xã An Lương, Thạc sỹ Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu một nhóm thiện nguyện khác lại tiếp tục chặng đường đi đến trường Mầm non thôn Vàng Ngần, xã Suối Quyền, tại đây thầy đã tận tay trao từng phần quà, từng chiếc áo ấm cho các em học sinh tiểu học nghèo, ân cần hỏi thăm, động viên các em vượt qua khó khăn trong công tác học tập; qua đó làm nhen nhóm trong lòng bọn trẻ sự hy vọng, tươi mới để tiếp tục một năm học mới với nhiều thành tích cao hơn.

          Kết thúc chương trình tại tỉnh Yên Bái, cả đoàn thiện nguyện lại tiếp tục hành trình di chuyển về xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học nghèo vượt khó, nhằm động viên, khuyến khích các em vươn lên hơn nữa trong học tập và trao thuốc cho trạm y tế xã Tân Trào để giúp trạm có thêm được số lượng thuốc tốt phục vụ cho công tác khám, phòng và chữa bệnh cho người dân. Cuối ngày, đoàn thiện nguyện tiếp tục di chuyển về sư đoàn 316 – tỉnh Yên Bái. Tại đây cả đoàn đã nghe lịch sử chiến đấu oanh liệt của sư đoàn và thắp hương tưởng nhớ các chiến sĩ sư đoàn 316 đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại giành độc lập tự do cho đất nước.

          Kết thúc chương trình thiện nguyện, với sự vui tươi, nhiệt tình, năng nổ, không quản ngại khó khăn của thế hệ trẻ, các sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã để lại một ấn tượng đặc biệt với các thành viên trong đoàn thiện nguyện và nhân dân các xã Tân Trào, An Lương và Suối Quyền. Chương trình cũng là dịp để các em sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, nhận thức được sự khó khăn, vất vả của người dân vùng núi cao. Từ đó, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, trở thành một người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, chương trình còn khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong công tác tình nguyện, thiện nguyện, giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa, vùng xảy ra thiên tai lũ lụt của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments