Ra mắt mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại Chợ La Phù – huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Sáng 12/12, trong khuôn khổ Chương trình ra quân Tình nguyện mùa đông 2023, Xuân tình nguyện năm 2024, BIDV Phú Thọ đồng hành cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ triển khai mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại các tuyến phố có hoạt động kinh doanh tấp nập, sầm uất trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ.

Sau thời gian khảo sát, Huyện đoàn Thanh Thuỷ phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Thanh Thuỷ đã lựa chọn gắn bảng/biển “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại 50 địa điểm trên địa bàn huyện, đặc biệt tại khu chợ La Phù – huyện Thanh Thuỷ. Đồng thời, đến từng hộ gia đình, nhất là các gia đình kinh doanh, buôn bán để tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt bằng thiết bị di động thông minh thông qua tài khoản, QR code.

Mô hình được triển khai giúp người dân được trải nghiệm những hình thức thanh toán mới, nhanh chóng, hiện đại, dần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt và hướng người tiêu dùng tới các hình thức thanh toán mới an toàn, nhanh chóng, tiện lợi. Từ đó, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong đời sống cũng như trong hoạt động kinh tế – xã hội của người dân, góp phần hình thành những công dân số.

Mô hình được triển khai thí điểm tại Chợ La Phù – huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Sau thời gian thí điểm, Tỉnh đoàn Phú Thọ và Huyện đoàn Thanh Thủy sẽ đánh giá kết quả thực hiện để nhân rộng ra địa bàn các huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Mai Anh – Ban Phong trào

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments