PHÚ THỌ: VINH DỰ LÀ 1 TRONG 9 ĐIỂM CẦU KẾT NỐI TRỰC TIẾP VỚI HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” TOÀN QUỐC

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), sáng ngày 25/3/2024, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) – Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” dành cho các em học sinh khối các trường trung học cơ sở trên cả nước.
Điểm cầu chính của ngày hội được diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và kết nối trực tiếp với 9 điểm cầu, trong đó vinh dự có điểm cầu tỉnh Phú Thọ, tổ chức tại trường THCS Lang Sơn, huyện Hạ Hòa.
Tham dự tại điểm cầu có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Đàm Phán – UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Trung tâm văn hóa, thể thao, du lịch và truyền thông huyện; Thường trực cơ quan Huyện đoàn Hạ Hoà; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng 308 học sinh trường THCS Lang Sơn.
Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thường niên của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu niên về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, cùng nhau làm thật nhiều việc tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; phấn đấu trở thành những công dân thế hệ mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho sự phát triển của quê hương, những chủ nhân của đất nước Việt Nam hùng cường những năm 2030 – 2045. Ngày hội năm nay được tổ chức đồng loạt tại hơn 10.000 trường trung học cơ sở trên cả nước với sự tham gia của hơn 5 triệu em đội viên, thiếu niên.
Điểm ấn tượng của ngày hội năm nay là hơn 5 triệu em đội viên, thiếu nhi của hơn 10 ngàn trường trung học cơ sở trên cả nước đã cùng nhau đồng diễn bài “Tiến bước dưới cờ Đoàn và Lof Malto – Khi nào mình lớn”. Sự kiện đặc biệt này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận và chính thức trao Kỷ lục Việt Nam: Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” có số lượng trường trung học cơ sở trên cả nước tham gia màn đồng diễn bài “Tiến bước dưới cờ Đoàn và Lof Malto – Khi nào mình lớn” cùng lúc nhiều nhất Việt Nam. Đây là hoạt động có quy mô lớn, là món quà đặc biệt của các em học sinh khối trung học cơ sở trên cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hưởng ứng tuần thi đua cao điểm thứ hai của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).
Dịp này, tại điểm cầu kết nối tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Đội các cấp đã phối hợp trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 01 bộ trống Đội cho học sinh trường THCS Lang Sơn. Tổng giá trị quà tặng trên 20 triệu đồng.
Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments