Phú Thọ: Tọa đàm “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số”

Sáng ngày 31/10/2023, tại Hội trường lớn tầng 2 – cơ quan Tỉnh đoàn Phú Thọ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số”.

Trong chương trình Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Tùng Linh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn truyền đạt nội dung về tầm quan trọng của công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong thời kỳ công nghệ số. Cũng trong chương trình Toạ đàm “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số”, đại diện các huyện, thị, thành Đoàn đã tham gia phát biểu, thảo luận về các chủ đề như: Vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, giữ gìn và phát triển văn hóa tỉnh Phú Thọ trong thời đại công nghệ số; Vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc của vùng đồng bào dân tộc.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Hoàng Thái Nam – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, UV BCH Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hoá của dân tộc; thường xuyên tìm tòi, học hỏi, tiếp thu những giá trị bản sắc văn hoá vốn có, từ đó có ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị đó ngày càng tốt đẹp hơn, vươn xa hơn với bạn bè thế giới. Cùng với đó tiếp tục xung kích, tình nguyện, khơi dậy và phát huy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp và phồn vinh.

Thông qua buổi Tọa đàm nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò của văn hóa, đặc biệt là vai trò của công nghiệp văn hóa đối với nền kinh tế quốc dân. Qua đó, góp phần giáo dục, định hướng tư tưởng, khích lệ tinh thần, lan toả những giá trị văn hoá tốt đẹp, bản sắc dân tộc đến đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Nhật Minh – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments