Phú Thọ: Tổ chức thành công Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2018

Sáng ngày 3 – 3, tại trường PTTH Long Châu Sa, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên năm 2018. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Hoàng Hương, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Đại diện TƯ Đoàn: đồng chí Vũ Thị Giáng Hương – UV BTV, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và đô thị TƯ Đoàn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh; lãnh đạo huyện Lâm Thao và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đại diện cho đông đảo đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Tháng thanh niên năm 2108 có chủ đề “Tuổi trẻ đất Tổ thi đua khởi nghiệp, sáng tạo, xây dựng quê hương giàu đẹp”. Tháng thanh niên là dịp để tuổi trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang của thanh niên, đồng thời để thanh niên thể hiện vai trò chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng, chính quyền về các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, là môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu và khẳng định tài năng, sức sáng tạo của mình.

            Để tháng thanh niên có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, Tinh đoàn đã phát động các chương trình hành động cụ thể như: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua tuyên truyền truyền thống của Đoàn, Nghị quyết ĐH Đoàn các cấp; triển khai các hoạt động tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; toàn tỉnh phấn đấu xây dựng 5km “hàng cây thanh niên”, hỗ trợ xây dựng ít nhất 5 điểm vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức đồng loạt hoạt động Ngày chủ nhật xanh hoặc thứ 7 tình nguyện trong tháng; tiến hành các hoạt động truyền thông, diễn đàn tư vấn; đề xuất các sáng kiến khởi nghiệp cho 10.000 đoàn viên thanh niên, hỗ trợ 1 dự án khởi nghiệp cho thanh niên; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đội, Hội, đặc biệt chú trọng thành lập tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; toàn tỉnh kết nạp 4.000 đoàn viên mới, giới thiệu 600 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

            Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đã biểu dương các hoạt động  của Đoàn các cấp trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để nâng cao sức mạnh của Đoàn, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn cần phát huy mọi tiềm năng thanh niên để thực hiện có hiệu quả 8 nội dung trọng tâm đã được TƯ  Đoàn xác định trong tháng thanh niên; tập trung thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; đẩy mạnh việc hỗ trợ, tư vấn khởi nghiệp. Các hoạt động trong Tháng thanh niên phải gắn với Nghị quyết ĐH Đoàn các cấp,  ĐH Đoàn toàn quốc; kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ thị 42 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030. Tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn…

            Tại lễ phát động, Tỉnh đoàn đã trao quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó trong hoạt động “Nâng bước em tới trường”; trao thưởng cho các học sinh là đoàn viên có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cấp tỉnh của trường; trao vốn hỗ trợ dự án khởi nghiệp cho đoàn viên Nguyễn Thị Bích Hồng ở xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng. Ngay sau buổi lễ, BTV Tỉnh đoàn đã triển khai các hoạt động hưởng ứng: truyền thông khởi nghiệp cho ĐVTN; triển khai công trình Hàng cây thanh niên; khám mắt sàng lọc cận thị cho gần 900 học sinh của huyện Lâm Thao.

Tin ảnh: Thanh Hương, Hùng Cường

Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy gióng hồi trống phát động tháng thanh niên năm 2018

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao cờ lưu niệm Tháng thanh niên cho các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây phát động công trình Hàng cây thanh niên tại xã Sơn Vi

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments