Phú Thọ: Tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng chức danh bí thư đoàn cơ sở năm 2023

Ngày 26/9/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng chức danh Bí thư đoàn cơ sở năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có 361 học viên là Bí thư hoặc Phó Bí thư phụ trách đoàn cơ sở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn bồi dưỡng chức danh Bí thư đoàn cơ sở năm 2023 được diễn ra từ ngày 26-28/9/2023. Đây là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hằng năm của Tỉnh đoàn. Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở trong tỉnh được cập nhật một số kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho cán bộ đoàn cơ sở như: Phương pháp tổ chức các hoạt động tập thể; Kỹ năng truyền thông trong công tác Đoàn, Hội; Vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với quá trình chuyển đổi số; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới; Nghe thông tin thời sự trong nước và quốc tế, đi nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch; Kỹ năng tổ chức và thiết kế các trò chơi, hoạt động tập thể, hoạt động nhóm…

Bên cạnh đó đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn cấp cơ sở trong toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hiệu quả nhằm hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn, hoạt động phong trào hiện nay.

Qua đó lớp tập huấn, bồi dưỡng chức danh Bí thư đoàn cơ sở năm 2023 đã góp phần trang bị hệ thống kiến thức, kỹ năng công tác thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở theo hướng đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội trong thời kỳ mới.

Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments