Phú Thọ: Tổ chức Khai mạc Sàn giao dịch việc làm – Phiên giao dịch việc làm năm 2023

Sáng ngày 06/05/2023, Tỉnh đoàn Phú Thọ chỉ đạo Huyện đoàn Thanh Sơn triển khai, phối hợp tổ chức Khai mạc Sàn giao dịch việc làm – Phiên giao dịch việc làm năm 2023 tại trường THPT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Phiên giao dịch việc làm đã thu hút trên 1200 ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia tư vấn, tìm kiếm và giới thiệu việc làm phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân.

Sàn giao dịch việc làm nhằm tạo môi trường, cơ hội để đoàn viên, thanh niên, người lao động trẻ có mong muốn tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước; người lao động có nhu cầu học nghề; công nhân mất việc trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được cung cấp các thông tin: đăng ký tham gia giao dịch việc làm trực tuyến; tư vấn, giải đáp chính sách pháp luật lao động, việc làm, đào tạo nghề, bảo hiểm thất nghiệp; thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, vị trí việc làm trống và kết nối cung cầu lao động; doanh nghiệp trực tiếp tư vấn, sơ tuyển, phỏng vấn tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo nghề.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Sàn giao dịch việc làm là cầu nối việc làm hiệu quả giúp ĐVTN, người lao động tiếp cận được với người sử dụng lao động. Bên cạnh đó còn là nơi kết nối để ĐVTN học sinh có nhu cầu học nghề tiếp cận được với các cơ sở đào tạo nghề uy tín, chất lượng giúp các em có định hướng tốt cho sự lựa chọn trong tương lai.

Hoàng Long – Ban Phong trào

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments