Phú Thọ: Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho thanh niên năm 2023

Ngày 13/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho đoàn viên thanh niên năm 2023 tại xã Cự Thắng – huyện Thanh Sơn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên giới thiệu tổng quan Chương trình OCOP, quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình OCOP; chu trình OCOP thường niên; sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP; quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm. Ngoài ra, các vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong chương trình OCOP, xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”; những cơ hội, thách thức khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho đoàn viên thanh niên.

Thông qua lớp tập huấn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn trang bị cho các bạn đoàn viên thanh niên các kiến thức, hiểu biết cơ bản về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”, góp phần nâng cao năng lực về sản xuất, gia tăng giá trị và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với nhu cầu của thị trường. Lớp tập huấn cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình OCOP và công tác bảo vệ, phát triển rừng cho ĐVTN, từ đó triển khai và áp dụng vào tình hình thực tế ở địa phương.

Hỗ trợ sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP

Bên cạnh đó, với nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích đối với thanh niên khi sản phẩm đạt chuẩn OCOP, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tuyên truyền về nội dung của Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” và hướng dẫn thanh niên hoàn thiện hồ sơ xét công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tại xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, Tỉnh đoàn đã hướng dẫn đoàn viên Chị Nguyễn Thị Thanh Mai – Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Cự Thắng (HTX) có địa chỉ tại khu 8, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với sản phẩm Mỳ gạo Cự Thắng tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP tại Phú Thọ, đến tháng 7/2023 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Việc hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP giúp các đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Hiện, hồ sơ các sản phẩm tương đối hoàn thiện và trình Hội đồng OCOP các cấp sơ duyệt.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments