Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Phụ trách Sao giỏi, Sao nhi đồng chăm ngoan”

Sáng ngày 10/4/2024, tại Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ tổ chức Cuộc thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao Nhi đồng chăm ngoan” năm 2024. Cuộc thi có sự tham gia của 13 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh, các em trải qua 03 phần thi gồm “Phụ trách Sao chăm chỉ”, “Phụ trách sao đoàn kết”,“Phụ trách sao năng khiếu”.

Trong phần thi “Phụ trách Sao chăm chỉ”, các thí sinh trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các kiến thức cơ bản về Sao nhi đồng; các kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; phong trào thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, chương trình dự bị đội viên. Tại phần thi “Phụ trách Sao đoàn kết”, các thí sinh lựa chọn một trong các chủ điểm do Ban tổ chức đề ra để tổ chức một buổi sinh hoạt Sao nhi đồng. Đối với phần thi “Phụ trách sao năng khiếu”, các thí sinh đã thể hiện tài năng thông qua các tiết mục múa, hát, kịch,… các tiết mục được dàn dựng chu đáo, ấn tượng.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí tham gia.

Thông qua Cuộc thi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được giao lưu và trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Phụ trách Sao nhi đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em Phụ trách Sao được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức điều hành hoạt động của mình, góp phần bồi dưỡng cán bộ Đội, cán bộ Đoàn giỏi trong tương lai.

Thanh Huyền – Ban TTN Trường học

 

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments