Phú Thọ tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ về tổ chức điểm cấp tỉnh, sáng ngày 3/11/2023, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Công an huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh tại Trường THCS Hương Nộn, xã Hương Nộn. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thái Nam – Uỷ viên BCH TW đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Chí Hoa – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo, chiến sỹ Công an huyện cùng thầy và trò Trường THCS Hương Nộn.

Trong chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông. Được tuyên truyền phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông; các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn; đội mũ bảo hiểm đúng cách; các giải pháp phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, trở người quá số quy định, phóng nhanh vượt ẩu…

Cũng tại chương trình, các em học sinh được phổ biến các kiến thức sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, quy định của pháp luật trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội; những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; lan tỏa văn hóa giao thông, góp phần hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời trang bị kiến thức sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong lứa tuổi học sinh.

May be an image of 11 people and text

Khánh Linh – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments