Phú Thọ: Tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ; thể thao kết nối doanh nghiệp với thanh niên dân tộc khởi nghiệp, thanh niên đặc thù.

Nhằm phát triển lực lượng đa dạng trong thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khu vực đặc thù. Ngày 19/3, BTV Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tại địa bàn có đông thanh niên, trong thanh niên khu vực đặc thù.

 

Ngày 19/3, tại Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình “Hành trình xanh – Tôi yêu Đất tổ” số 2 với chủ đề “ Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn” với sự tham gia của 1500 thanh niên và đồng bào dân tộc thiểu số (Mường, Dao, Tày,…) trên địa bàn huyện. Bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng và đầu tư công phu.

Các nội dung tổ chức tại chương trình: Tuyên truyền Luật an ninh mạng trong thanh thiếu nhi; tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tư vấn khám mắt miễn phí cho thanh thiếu nhi. Trao tặng 15 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, tặng 10 xuất quà cho cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 xuất quà cho con cán bộ Đoàn, Đội có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 tivi cho trường THPT Thanh Sơn, tặng 01 suất học phí cho học sinh nghèo học giỏi, tặng 100 thùng mì phở cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các trò chơi dân gian và chương trình giao lưu văn nghệ…

Huyện Thanh Sơn là một trong những huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với trên 60% là đồng bào dân tộc Mường, Dao, Tày… Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, động viên, khích lệ đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên dân tộc vươn lên trong cuộc sống./.

 – Ban Phong trào-
FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments