PHÚ THỌ: QUAN TÂM XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN THỰC SỰ VỮNG MẠNH, XỨNG ĐÁNG LÀ ĐỘI DỰ BỊ TIN CẬY CỦA ĐẢNG

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã phát động đợt cao điểm kết nạp đoàn viên mới và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Trong đợt này cả tỉnh đã kết nạp được 3952 đoàn viên mới, giới thiệu được 435 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và kết nạp được 253 đảng viên mới.

Việc phát triển đoàn viên mới và đảng viên từ đoàn viên, thanh niên ưu tú giữ một vai trò hết sức quan trọng, là nhiệm vụ xuyên suốt trong công tác xây dựng đoàn vững mạnh về tổ chức. Điều này đã được Đảng ta đã khẳng định “Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước”. Với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh và tham gia công tác xây dựng Đảng vừa là tất yếu khách quan, vừa là nhiệm vụ then chốt của Đoàn.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã luôn đặt mục tiêu xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” lên hàng đầu; lực lượng được bổ sung, kiện toàn vào tổ chức được lựa chọn, đảm bảo chất lượng về chiều sâu. Luôn chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát huy tinh thần dân chủ, chủ động tham mưu lựa chọn, giới thiệu đoàn viên, thanh niên đúng tiêu chuẩn, khách quan. Đây là cầu nối đảm bảo cho sự phát triển của Đảng cũng như sự bền vững của tổ chức Đoàn.

Trong thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên bằng việc xây dựng kế hoạch hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương để tạo ra nguồn đoàn viên ưu tú chất lượng giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Ngọc Bích – Ban Tổ chức Kiểm tra

FACEBOOK
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments